Gần 250 doanh nghiệp sẽ tham gia “Hanoi Gift Show 2018”

Cập nhật: 11:40 | 12/10/2018

TBCKVN - Sáng ngày 11/10, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu Hanoi Gift Show 2018 diễn ra từ ngày 17 đến 20/10 tại Cung Triển lãm Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng quốc gia (số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm).

“Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018” (Hanoi Gift Show 2018) sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường XK và giúp các nhà NK nước ngoài tham dự hội chợ có cơ hội đến tham quan cơ sở sản xuất, rút ngắn thời gian giao dịch với DN...

Ảnh nguồn internet

Các hoạt động chính diễn ra tại hội chợ gồm có trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề, nghệ nhân Hà Nội và các tỉnh, TP; tư vấn về thiết kế mẫu mã sản phẩm; hội thảo quốc tế về làng nghề và sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Hanoi Gift Show 2018 có quy mô trên 650 gian hàng của khoảng 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước và một số nước trên thế giới như Ấn Độ, Nepal, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Hội chợ dự kiến thu hút 12.000 khách tham quan, trong đó có trên 600 nhà nhập khẩu nước ngoài từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Australia, Canada, Brazil… đến tham quan, giao dịch. Đặc biệt, lần đầu tiên Ban tổ chức hội chợ thực hiện chương trình kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp tham gia hội chợ với các nhà nhập khẩu nước ngoài, nhằm giúp nhà nhập khẩu kết nối với doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh giới thiệu những sản phẩm trong nước, Hanoi Gift Show 2018 sẽ giới thiệu trên 100 sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia trong và ngoài nước thực hiện.

Hội chợ sẽ mở ra cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng đến với bạn bè quốc tế; đồng thời thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội.

Trang Nhi