Doanh số kém, Mercedes-Benz bị khai tử

Cập nhật: 17:32 | 18/07/2019

TBCKVN - Theo tin tức ô tô, công ty mẹ Daimler được cho là đang chuẩn bị khai tử mẫu xe Mercedes-Benz X-Class nhằm cắt giảm chi phí và tăng lợi nhuận.    

doanh so kem mercedes benz bi khai tu

Mercedes-Benz E-Class 2019 chính thức ra mắt tại Việt Nam chốt giá từ 2,13 tỷ đồng

doanh so kem mercedes benz bi khai tu

Gần 1.700 xe Mercedes Benz lắp ráp tại Việt Nam phải triệu hồi

doanh so kem mercedes benz bi khai tu

Mercedes-Benz GLB sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Theo đó, Tập đoàn Daimler được cho là đang lên kế hoạch từ bỏ mẫu xe bán tải hạng sang X-Class. Nếu điều này là đúng thì đây sẽ là một quyết định thú vị bởi nó đồng nghĩa với việc nhà sản xuất xe này phải thừa nhận sai lầm trong chiến lược phát triển ở phân khúc bán tải hạng sang. Năm ngoái, nhà sản xuất xe này chỉ bán được 16.700 chiếc X-class ở cả Châu Âu, Úc và Năm Phi mặc dù đã ra mắt 2 năm.

doanh so kem mercedes benz bi khai tu
Mercedes-Benz X-Class

Dấu hiệu đầu tiên cho tương lai mịt mù của X-Class là một quyết định vào tháng 2 của cựu CEO Daimler Dieter Zetsche. Ông cho biết công ty sẽ bỏ kế hoạch sản xuất xe bán tải cho thị thường Nam Mỹ ở nhà máy Renault-Nissan, Argentina. Chiếc X-Class chỉ được sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha cùng với chiếc Navara và Renault Alaskan.

Nhưng vấn đề nghiêm trọng nhất của X-Class là giá của nó rất cao nên rất ít khách hàng thấy hợp lý khi mua một chiếc bán tải gắn logo Mercedes-Benz nhưng lại dựa trên nền tảng Nissan Navara.

Doanh số bán hàng yếu ớt của Mercedes-Benz X-Class được cho là bị ảnh hưởng bởi một số đợt triệu hồi xe thời gian vừa qua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vấn đề lớn nhất X-Class gặp phải là mức giá cao mà ít người mua thấy hợp lý.

Được biết, Mercedes-Benz X-Class có giá khởi điểm khoảng 41.500 USD (965 triệu VNĐ), phiên bản chạy bằng động cơ tăng áp V6 với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian có giá lên đến 66.100 USD (1,5 tỉ VNĐ).

Mặc dù dòng bán tải hạng sang này không phân phối tại thị trường Đông Nam Á, tuy nhiên hồi đầu tháng 4 vừa qua, nhiều thông tin cho thấy một cặp đôi X-Class cũng gấp rút nhập cảnh Việt Nam. Giá mỗi chiếc xe được cho rằng không dưới 2 tỷ đồng, một mức giá thực sự cao cho một chiếc bán tải.

Nguyễn My