3

Tháng Tám

Điện thoại iPhone 14 và iPhone 14 Pro: Chênh lệch đẳng cấp hay chỉ khác giá thành?

Apple đã tạo ra phiên bản iPhone Pro cho điện thoại thông minh của mình kể từ iPhone 11 Series. Nhưng với nhiều người, sự khác biệt giữa phiên bản thường và phiên bản Pro là khá nhỏ, chủ yếu nằm ở camera. Nhưng vào năm 2022, “Nhà Táo” sẽ đẩy khoảng cách giữa iPhone 14 Pro ra xa hơn so với iPhone 14 tiêu chuẩn.

1. Sức mạnh của chip A16 Bionic

Đây có thể là một trong những khác biệt lớn nhất giữa điện thoại iPhone Pro và iPhone thường. Trước đây, tất cả iPhone – từ iPhone SE đến iPhone Pro Max đắt nhất đều sử dụng cùng một chip A-series Bionic, mang lại hiệu suất gần như giống hệt nhau.

Điện thoại iPhone 14 và iPhone 14 Pro: Chênh lệch đẳng cấp hay chỉ khác giá thành?

Điện thoại iPhone 14 và iPhone 14 Pro: Chênh lệch đẳng cấp hay chỉ khác giá thành?

Vào tháng 3 vừa qua, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ, trong khi iPhone 14 Pro sẽ có chip A16 Bionic mới thì các mẫu iPhone 14/ iPhone 14 Max giá phải chăng sẽ sử dụng cùng một bộ xử lý A15 có trong iPhone 13 và iPhone SE 3. Các báo cáo khác đã đồng thuận với quan điểm này.

Rõ ràng, chip A15 vẫn nhanh hơn những chip Android mạnh nhất của Qualcomm. Nhưng khi so sánh giữa A16 Bionic và A15 Bionic, con chip 1 năm tuổi sẽ bị lép vế hơn.

2. Chia tay với “tai thỏ” vướng víu

Phần “tai thỏ” đã trở thành một đặc trưng của Apple kể từ iPhone X vào năm 2017, thậm chí còn được đưa lên những chiếc MacBook cao cấp của hãng.

Nếu không còn thích chi tiết này vào năm 2022, hãy chuyển sang iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max.

Điện thoại iPhone 14 và iPhone 14 Pro: Chênh lệch đẳng cấp hay chỉ khác giá thành?

Theo các tin đồn, cặp iPhone 14 Pro sẽ sử dụng một vết cắt “đục lỗ” và “viên thuốc” cho camera trước và cảm biến Face ID. Thiết kế này sẽ có phần tinh tế, lạ mắt và chiếm ít diện tích màn hình hơn

3. Màn hình mượt mà hơn với màn hình luôn bật

Dòng iPhone 13 đều sử dụng màn hình OLED nhưng chỉ có cặp iPhone 13 Pro được tích hợp tính năng ProMotion. Tính năng này mang đến cho màn hình tốc độ làm mới 120Hz, cho trải nghiệm mượt mà hơn khi chơi game vượt quá tốc độ 60 khung hình/ giây.

Sự khác biệt đó dự kiến ​​sẽ còn tồn tại trong thế hệ tiếp theo, nhưng iPhone 14 Pro cũng sẽ lần đầu tiên có màn hình luôn bật. Đây là tính năng đã có trên nhiều điện thoại Android (và cả Apple Watch), cho phép hiển thị các thông tin như thời gian và thông báo ngay cả khi điện thoại tắt màn hình.

Đối với iPhone 14 Pro, màn hình luôn bật thậm chí còn gồm cả hình nền. Vì vậy, bạn có thể nhận được các tiện ích màn hình khóa iOS 16 tương tự – chỉ ở độ sáng mờ hơn.

4. Camera chính 48MP lần đầu tiên trên iPhone

Apple đã mắc kẹt với cảm biến 12 megapixel cho camera sau của mình kể từ iPhone 6S năm 2015, nhưng iPhone 14 Pro sẽ thay đổi điều đó với ống kính 48MP.

Điện thoại iPhone 14 và iPhone 14 Pro: Chênh lệch đẳng cấp hay chỉ khác giá thành?

Hiện đã có nhiều hình ảnh CAD xuất hiện, cho thấy phần lồi camera ở mặt sau của các mẫu iPhone 14 Pro lớn hơn so với các thế hệ trước, ngầm khẳng định sử dụng cảm biến lớn hơn.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ ghi lại hình ảnh 48MP nhưng sử dụng công nghệ gộp điểm ảnh – pixel binning để cung cấp hình ảnh 12MP, mang tới độ chi tiết lớn hơn. Ngoài ra, cảm biến này cũng sẽ cho phép quay video 8K – lần đầu tiên trên iPhone.

5. Ống kính tele Zoom độc quyền

Zoom quang học 3x cho đến nay chỉ dành riêng cho iPhone Pro và điều đó sẽ không thay đổi với “gia đình” iPhone 14. Ống kính này cho phép iFan chụp ảnh zoom rõ nét hơn so với iPhone giá phải chăng.

chứng khoán, thị trường chứng khoán, chứng khoán phiên sáng, phiên sáng sáng hôm, nhịp đập thị trường, chứng khoán sáng nay, VN-Index, HNX, UPCOM, cổ phiếu, diễn biến thị trường, thị trường, phiên chiều

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Linh Đan

 

About the author 

Lê Hữu Hiệp

Tbck.vn - là kênh thông tin định hướng đầu tư tài chính thịnh vượng. Chúng tôi cung cấp các kiến thức về tài chính, forex, chứng khoán Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm hi vọng sẽ giúp mọi người thành công hơn trên con đường tự do tài chính của mình

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}