Đấu giá quảng cáo trên xe buýt tại TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật: 13:21 | 14/05/2019

TBCKVN - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quảng cáo trên xe buýt. Đây là lần đấu giá thứ 5 sau nhiều lần thất bại trước đó.

dau gia quang cao tren xe buyt tai tpho chi minh Đấu giá quyền sử dụng đất tại tỉnh Sơn La và Kiên Giang
dau gia quang cao tren xe buyt tai tpho chi minh Đấu thầu qua mạng ở Hải Phòng trong năm 2018 đạt 0,3% tổng số gói thầu

Phải mất nhiều năm TP.Hồ Chí Minh mới chấp thuận chủ trương cho thuê quảng cáo ngoài thân xe buýt. Trong đợt đấu thầu năm 2017, một công ty quảng cáo Nhật trúng gói thầu quảng cáo trên 492 xe buýt với chi phí 162 tỉ đồng trong ba năm.

Từ đó đến nay, trải qua 4 lần đấu giá tiếp theo điều thất bại. Nguyên nhân được cho thị trường quảng cáo đã có sự thay đổi, giá quảng cáo cao, kể cả ý kiến cho rằng những xe trúng đấu giá năm 2017 thuộc những tuyến "ngon" nhất.

dau gia quang cao tren xe buyt tai tpho chi minh
Đấu giá quảng cáo trên xe buýt tại TP.Hồ Chí Minh

Đợt đấu giá cho thuê quảng cáo trên xe bus lần này có 1.152 xe buýt thuộc 72 tuyến và sẽ được chia nhỏ thành 71 gói thầu.

Thời gian thực hiện hợp đồng cũng giải quyết linh động từ 6 tháng, 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm. Số tiền đặt cọc từ 5% đến 15%/gói thầu, tùy theo thời gian theo hợp đồng.

Theo ông Lê Hà Ân - phó giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng - cho hay dự kiến giá trị gói thầu lần này thấp nhất là khoảng 550 triệu đồng/tuyến/năm, cao nhất là 5 tỉ đồng/tuyến/năm.

Với số lượng xe buýt tham giá đấu giá lần này có thể thu về 135 tỉ đồng/năm.

Trường hợp nếu tiếp tục thất bại, ông cho biết sẽ tạm ngưng việc đấu giá để khảo sát toàn diện liên quan đến vấn đề quảng cáo như nhu cầu, kể cả việc đề xuất thẩm định lại giá cho thuê quảng cáo.

Hoàng Hà