Chứng khoán phiên sáng 8/11: Tâm lý thận trọng, thị trường bị thu hẹp đà tăng

Cập nhật: 11:31 | 08/11/2018

TBCKVN - Bước vào phiên giao dịch mới, thị trường đón nhận những thông tin tích cực từ chứng khoán thế giới với sắc xanh bao trùm. Thị trường trong nước cũng bật tăng khi đa số các cổ phiếu vốn hóa lớn đều đồng loạt tăng giá và giúp kéo các chỉ số vượt lên trên mốc tham chiếu.

chung khoan phien sang 811 tam ly than trong thi truong bi thu hep da tang Nhận định chứng khoán ngày 8/11: Vận động khó lường
chung khoan phien sang 811 tam ly than trong thi truong bi thu hep da tang Chứng khoán phiên chiều 7/11: May mắn lấy lại sắc xanh!
chung khoan phien sang 811 tam ly than trong thi truong bi thu hep da tang Chứng khoán phiên sáng ngày 7/11: Tâm lý thận trọng, VN-Index tăng 1,6 điểm

Có thời điểm VN-Index đã tăng hơn 10 điểm. Đáng chú ý, dù giá dầu ngày 7/11 tiếp tục đà giảm nhưng các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD hay PLX đều đồng loạt bứt phá.

Các mã ngân hàng đồng loạt bứt phá, dẫn đầu đà tăng của thị trường với BID, CTG, ACB, VCB, STB, VPB...Một số nhóm cũng tăng điểm tích cực kể như chứng khoán, thép (VND, HCM, POM, HSG, HPG..).

chung khoan phien sang 811 tam ly than trong thi truong bi thu hep da tang
Tâm lý thận trọng, thị trường bị thu hẹp đà tăng. Ảnh minh họa

Ngược lại, bất động sản kém tích cực hơn khi QCG, VIC, KBC, CII... giảm điểm. Mới đây, KBC bị phạt và truy thu thuế gần 5,6 tỉ đồng.

Cổ phiếu MWG giảm nhẹ từ đầu phiên sau thông tin cho rằng hệ thống công nghệ của CTCP Đầu tư Thế giới Di Động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ.

Tuy nhiên, đà tăng của các chỉ số phần nào bị thu hẹp lại ngay sau đó do một số cổ phiếu lớn giảm sâu như ROS, MWG, VIC… Trong đó, ROS giảm 2,5% xuống 37.050 đồng/CP. MWG giảm 1,8% xuống 110.000 đồng/CP.

Những phút tiếp theo, sắc xanh tiếp tục giữ vững trên cả ba sàn. Các mã VCB, GAS, VHM, BID, VNM, CTG vẫn là trụ đỡ tích cực nhất của VN-Index. Ngược lại, đà giảm nhẹ của ROS, MWG, VIC, NVL, CII kìm hãm chỉ số. Trên HNX, ACB bật tăng 1,4%, VCS, VCG, NTP, CDN đồng thuận tăng phần nào giúp tâm lí giao dịch tích cực.

Về cuối phiên, tâm lý nhà đầu tư dường như vẫn rất thận trọng và dòng tiền không vào đã khiến đà tăng của thị trường chung bị thu hẹp lại đáng kể.

Nhiều cổ phiếu trụ cột như BVH, HPG, MSN, MWG, NVL, ROS, TPB… đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu và gây ra áp lực lên thị trường chung. Bên cạnh đó, VIC, TCB, PVS, MBB… cũng chỉ còn đứng ở mức giá tham chiếu nên động lực tăng của các chỉ số cũng bị giảm đi đáng kể.

Trong khi đó, sắc xanh của các chỉ số được duy trì nhờ vào lực đỡ đến từ nhiều cổ phiếu lớn khác là BID, VHM, VCS, VJC, … tuy vậy, đà tăng của các mã này cũng không còn quá mạnh như ở đầu phiên. VHM tăng 1,1% lên 73.500 đồng/CP. VCB tăng nhẹ 0,9% lên 56.000 đồng/CP. GAS tăng 0,5% lên 100.300 đồng/CP.

Đóng cửa phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 4,72 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0,67% lên 104,89 điểm; chỉ số UPCoM-Index tăng 0,55% lên 51,85 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 305 mã tăng, 167 mã giảm, 144 mã tham chiếu. Khối lượng giao dịch hơn 108 triệu đơn vị (tương đương 1.824 tỉ đồng).

Tân An