3

Tháng Tám

Chứng khoán phiên sáng 3/8: Nhóm vốn hóa lớn bắt đầu “làm khó” thị trường

Phiên giao dịch sáng ngày 3/8, thị trường chứng khoán mở cửa với sắc đỏ. Nguyên nhân chủ yếu đến từ áp lực điều chỉnh của nhóm vốn hóa lớn.

Chứng khoán phiên sáng 3/8: Nhóm vốn hóa lớn bắt đầu

Chứng khoán phiên sáng 3/8: Nhóm vốn hóa lớn bắt đầu “làm khó” thị trường

Thị trường chứng khoán mở cửa trong sắc đỏ chủ yếu đến từ áp lực điều chỉnh của nhóm vốn hóa lớn. Theo quan sát, chỉ có 5 cổ phiếu giữ được sắc xanh là GAS, PLX, TPB, SSI và STB, cùng với MWG, POW đứng giá tham chiếu, các mã còn lại đồng loạt chìm trong sắc đỏ.

Tại lúc 9h40, VN-Index giảm 3,38 điểm (0,27%) còn 1.238,24 điểm, HNX-Index tăng 0,06 điểm (0,02%) tăng 295,91 điểm, UPCoM-Index giảm 0,12 điểm (0,13%) còn 90 điểm.

Đáng chú ý, VN30-Index giảm đến 7,34 điểm khi hầu hết mọi cổ phiếu trong rổ đều mất giá. Một số mã vẫn giữ được sắc xanh trong nhóm VN30 gồm PLX, TPB, GAS (+3,4%).

Sắc đỏ chủ yếu đến từ áp lực điều chỉnh của nhóm vốn hóa lớn. Theo quan sát, chỉ có 5 cổ phiếu giữ được sắc xanh là GAS, PLX, TPB, SSI và STB, cùng với MWG, POW đứng giá tham chiếu, các mã còn lại đồng loạt chìm trong sắc đỏ.

Theo quan sát, cổ phiếu ngành dầu khí ngược dòng thị trường chung với sắc xanh lan tỏa, trong đó PVO dẫn đầu chiều tăng với tỷ lệ 6%, theo sau là GAS (+3,3%), PVS (+2,1%), BSR (+2,1%), PVB (+2,1%), PVC (+1,8%), OIL (+1,5%), PVD (+1,4%),…

Bộ ba ngành ngân hàng – bất động sản – chứng khoán đều đối diện áp lực trong phiên sáng và đều giảm điểm. Tuy vậy, mức giảm nhìn tổng thể là tương đối hài hòa và không thể hiện bộ mặt gì quá tiêu cực.

Cổ phiếu GAS (+3,4%) là mã đóng góp tích cực nhất lên VN-Index. Trong khi ở chiều ngược lại, VIC, SAB và VHM lần lượt là ba mã ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số.

Trên thị trường thế giới, chứng khoán Mỹ lao dốc trong phiên 2/8 khi nhà đầu tư đánh giá tác động của việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ tới thăm đảo Đài Loan và các phát biểu của quan chức Fed.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones rớt 402 điểm, tương đương 1,23%, và kết phiên ở 32.396 điểm. Cổ phiếu hãng sản xuất máy công nghiệp Caterpillar lao dốc sau khi công bố kết quả kinh doanh gây thất vọng đã đè nặng lên chỉ số gồm 30 thành viên blue chip này.

S&P 500 giảm 0,67% còn 4.091 điểm dù đã có lúc mất gần 1%. Chỉ số này đi lên từ đáy của phiên sau khi máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hạ cánh ở đào Đài Loan sáng 3/8 theo giờ Mỹ (tức tối 2/8 theo giờ Việt Nam). Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite khả quan hơn hai chỉ số còn lại khi chỉ giảm 0,16%, đóng cửa ở gần 12.349 điểm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Thanh Tùng

 

About the author 

Lê Hữu Hiệp

Tbck.vn - là kênh thông tin định hướng đầu tư tài chính thịnh vượng. Chúng tôi cung cấp các kiến thức về tài chính, forex, chứng khoán Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm hi vọng sẽ giúp mọi người thành công hơn trên con đường tự do tài chính của mình

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}