Chuẩn bị IPO, Uber có giám đốc tài chính mới sau 3 năm bỏ trống

Cập nhật: 07:16 | 24/08/2018

TBCKVN - Ngày 21/8, Uber công bố ông Nelson J. Chai sẽ trở thành giám đốc tài chính (CFO) mới - vị trí bỏ trống từ năm 2015.  

chuan bi ipo uber co giam doc tai chinh moi sau 3 nam bo trong
Nelson J. Chai - CFO mới của Uber - Ảnh: Getty Images.

Trước khi về Uber, Nelson J. Chai là chủ tịch kiêm CEO hãng bảo hiểm Warranty Group, có trụ sở tại Chicago. Ông cũng từng đảm nhiệm vị trí chủ tịch tại CIT Group và CFO của Merrill Lynch & Co. Vị trí CFO của Uber đã để trống kể từ khi Brent Callinicos từ chức 3 năm trước.

Theo CNN, đây được xem là nỗ lực của Uber trong việc kiếm soát tài chính để chuẩn bị cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến vào năm tới. Vị trí CFO tại Uber đã bị bỏ trống kể từ khi Brent Callinicos từ chức 3 năm trước.

Phát biểu tại một hội nghị công nghệ của Fortune vào tháng trước, CEO Uber Dara Khosrowshahi cho biết việc tìm kiếm CFO là “mất nhiều thời gian hơn ông mong muốn” và cho biết “ông rất kén chọn”.

“Tôi vô cùng hào hứng khi đưa về một người đầy kinh nghiệm và chu đáo như Nelson. Ông ấy sẽ là đối tác tuyệt vời của tôi cũng như toàn bộ đội ngũ quản lý khi chúng tôi tiến tới trở thành một công ty đại chúng”, ông Khosrowshahi chia sẻ.

Người phụ trách tài chính toàn cầu của Uber Prabir Adarkar, tháng trước đã rời công ty để sang làm CFO của startup giao đồ ăn DoorDash. Một số nhân sự trong bộ phận tài chính hiện đang phải đảm đương các nhiệm vụ đó.

Ông Chai là một trong những nhân sự cấp cao được Uber tuyển dụng thời gian gần đây. Tuần trước, công ty này cũng đưa Matt Olsen, một cựu quan chức của Cục An ninh Quốc gia Mỹ, trở thành giám đốc bảo mật và giám đốc bảo vệ dữ liệu đầu tiên - vị trí bắt buộc theo yêu cầu trong Quy định Bảo vệ Dữ liệu chung của châu Âu.

Hiện tại, Uber đang phải nỗ lực kiểm soát tài chính để chuẩn bị cho IPO. Theo số liệu mới nhất được công bố, công ty này được định giá khoảng 60 tỷ USD. Trong quý 2, doanh thu của Uber đạt 2,8 tỷ USD, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lương Đức