Christina Hui - Tân CEO Vietnamobile muốn đồng hành cùng giới trẻ Việt trong cuộc sống số

Cập nhật: 10:09 | 16/07/2019

TBCKVN – Tân CEO Vietnamobile Christina Hui của Vietnamobile khẳng định, Vietnamobile sẽ tiếp tục đồng hành với giới trẻ Việt Nam với sứ mệnh mang đến dịch vụ về dữ liệu quốc dân, giúp khách hàng hoà nhập với cuộc sống số hiện tại.

christina hui tan ceo vietnamobile muon dong hanh cung nguoi tre viet trong cuoc song so

7 bài học trên con đường tìm kiếm thành công của CEO người Ấn Độ

christina hui tan ceo vietnamobile muon dong hanh cung nguoi tre viet trong cuoc song so

CEO Phạm Huyền: Startup khởi động chưa đầy hai năm đã có chỗ đứng trên thị trường

christina hui tan ceo vietnamobile muon dong hanh cung nguoi tre viet trong cuoc song so

CEO Tân Hoàng Minh: “Khởi nghiệp với bất động sản, đừng nuôi ảo tưởng”

Trước đó, năm 2016, Tập đoàn Hutchison quyết định đưa bà Elizabete Fong - người đã có thời gian dài lại “chèo lái” Vietnamobile giờ đây quay trở lại Việt Nam để tiếp tục điều hành thị trường này. Bà Elizabete Fong là người gắn bó với Vietnamobile từ những ngày đầu kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Bà Fong là người lãnh đạo nữ duy nhất nắm quyền điều hành một mạng di động tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay.

Nếu so với các mạng di động quốc doanh hiện giờ, Vietnamobile được cho là nhà mạng có kiểu vận hành tối ưu nhất. Vietnamobile cũng được đánh giá là nhà mạng sáng tạo với nhiều gói cước, nhiều chương trình khuyến mãi khác biệt so với 3 nhà mạng quốc doanh. Tuy nhiên, Vietnamobile gặp phải thế khó là mạng ra sau, khó khăn về vùng phủ sóng và chỉ còn có 1/2 băng tần 3G sau khi EVN Telecom “chuyển khẩu” sang Viettel.

“Ở một thị trường di động cạnh tranh khốc liệt như Việt Nam, để trụ lại và thành công là cả một chặng đường nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ. Mỗi một ngày ở Vietnamobile là một ngày "chinh chiến" để sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và chất lượng mạng nhằm chiếm được trái tim khách hàng. Văn hóa Hutchison cũng rèn giũa cho chúng tôi tham vọng phải thành công trong kinh doanh. Chính sự không ngừng vận động và tham vọng chinh phục những đỉnh cao mới là động lực khiến đội ngũ Vietnamobile luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự sáng tạo và ý chí sắt đá”, bà Fong nói.

Trước khi chính thức rời vị trí CEO của Vietnamobile, bà Elizabete Fong đã ký văn bản gửi Thủ tướng Việt Nam "kêu cứu" về một số vấn đề về quản lý viễn thông và tần số vô tuyến điện đối với doanh nghiệp.

Và người kế nhiệm bà Elizabete Fong là bà Christina Hui, một đại diện đến từ Tập đoàn Hutchison. Hiện bà Christina Hui đang hoàn tất các thủ tục để chính thức tiếp nhận vị trí CEO của Vietnamobile. Bà Christina Hui đã từng đảm nhận vị trí quản lý cấp cao tại Tập đoàn Viễn thông Hutchison.

christina hui tan ceo vietnamobile muon dong hanh cung nguoi tre viet trong cuoc song so

Christina Hui - Tân CEO Vietnamobile muốn đồng hành cùng người trẻ Việt trong cuộc sống số.

Ảnh: Nguồn Internet

Giới trẻ Việt Nam thích khám phá những điều mới

Tân CEO của Vietnamobile Christina Hui là công thần của Hutchison từng làm việc ở nhiều thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan cũng như các nước ở Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Campuchia. Tuy vậy, đây mới là lần đầu bà Christina Hui đến Việt Nam. Bà chia sẻ, cảm thấy rất háo hức ở đất nước mới, thích khám phá môi trường sống mới với nỗ lực học tiếng Việt một tuần hai buổi.

Nói về giới trẻ Việt Nam, bà Christina Hui cho biết, người trẻ ở đâu cũng có sự tương đồng, đó là thích khám phá cái mới, yêu du lịch cũng như đề cao yếu tố giáo dục. Giới trẻ Việt Nam năng động, dễ làm quen với cái mới. Đây là nền móng phát triển của quốc gia trong tương lai. Vietnamobile muốn đóng góp vào sức bật của đất nước hình chữ S bằng cách đồng hành của các bạn trẻ, giúp họ hoà nhập vào cuộc sống số, tận hưởng smartphone và những tiện ích mới nhất trong kỷ nguyên mới của công nghệ thông tin.

Tân CEO của Vietnamobile chia sẻ, thị trường viễn thông Việt Nam có tiềm năng rất lớn và có nhiều cơ hội phát triển. Xu hướng người dùng nói chung và khách hàng trẻ sử dụng hai smartphone cũng giúp quy mô thị trường tăng cao.

Các dịch vụ mới hướng đến giới trẻ

Quyết tâm trở thành người bạn, đồng hành với giới trẻ trong kỷ nguyên số, Vietnamobile tiếp tục tung ra các sản phẩm, ứng dụng hấp dẫn mới tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng này gồm SIM Thánh HI, ứng dụng Bima và dịch vụ VoLTE/VoWi-Fi.

christina hui tan ceo vietnamobile muon dong hanh cung nguoi tre viet trong cuoc song so
Ảnh: Nguồn Internet

Thánh HI là dòng SIM mới nhất thể hiện cho tham vọng trở thành mạng dữ liệu quốc dân của Vietnamobile. Chi phí hoà mạng là 35.000 đồng cùng phí thuê bao tháng 20.000 đồng nhưng khách hàng được sử dụng thoải mái dữ liệu, miễn phí gọi điện nội mạng cùng 5 phút gọi ngoại mạng hàng tháng. Các gói dịch vụ gia tăng kèm theo SIM Thánh HI cũng có mức giá rất ưu đãi.

Tiếp theo, ứng dụng BiMa cũng là điểm sáng đang rất thành công tại Indonesia được Vietnamobile triển khai tại Việt Nam. Bà Christina Hui chia sẻ BiMa tích hợp nhiều tính năng, phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau trong đó đặc biệt ưu tiên cho giới trẻ với các tính năng giải trí như chơi games, nghe nhạc, xem phim hay tính năng liên quan đến thương mại điện tử. Người dùng có thể mua SIM, gia hạn, đăng ký thêm các gói cước nhanh chóng và dễ dàng trên BiMa. Ứng dụng cũng tập trung vào các nội dung giáo dục, khám phá kiến thức để mọi người có cơ hội được học tập, gia tăng kiến thức. Vietnamobile cũng liên tục thống kê các nội dung khách hàng yêu thích trên Bima để cải thiện ứng dụng.

Đặc biệt, dịch vụ VoLTE/VoWi-Fi lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam đem đến cách gọi điện thời thượng cho những người trẻ vốn rất háo hức với những điều mới mẻ. Người dùng có thể dễ dàng gọi điện cũng như nhận cuộc gọi dù không có sóng điện thoại bằng tính năng VoWi-Fi, miễn phí khi gọi nội mạng và cước phí như bình thường nếu gọi ngoại mạng.

Hoài Dương

Tin liên quan