Chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng từ màn kịch bán gạo cho khách sạn

Cập nhật: 11:54 | 11/09/2019

TBCKVN – Sau khi chiếm được lòng tin của bà T., Chử Thị Minh Thu đã chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng từ việc rủ bán gạo chung rồi bỏ trốn.    

chiem doat gan 10 ty dong tu man kich ban gao cho khach san

Khởi tố nhân viên bệnh viện Bãi Cháy làm giả giấy tờ lừa đảo tiền tỉ

chiem doat gan 10 ty dong tu man kich ban gao cho khach san

Bình Phước: Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã tiếp tay cấp trùng sổ đỏ

chiem doat gan 10 ty dong tu man kich ban gao cho khach san

Hình phạt với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2008, Thu thường xuyên đến quán cà phê của bà Nguyễn Đ.T. ở 886 đường Láng. Sau một thời gian trở thành khách hàng thân thiết, Thu hỏi vay tiền bà T. để kinh doanh quần áo, lãi suất do hai bên thỏa thuận.

Những lần vay đầu, Thu đều trả gốc và lãi đúng hẹn nên bà T. tiếp tục cho Thu vay nhiều lần và còn đồng ý để Thu đứng ra bảo lãnh cho một số khách hàng của Thu vay tiền.

Từ tháng 5/2008 đến tháng 9/2009, Chử Thị Minh Thu vay của và T. gần 2,6 tỷ đồng. Đến cuối năm 2009, Thu nói với bà T. có mối bán gạo cho các khách sạn trên địa bàn Hà Nội với số lượng lớn và rủ bà T. cùng tham gia. Tin rằng Thu làm ăn lớn nên bà T. đã huy động tiền của anh em bạn bè chuyển cho Thu. Sau khi lấy được số tiền trên, Chử Thị Minh Thu đã cao chạy xa bay.

Đến ngày lấy lãi, đợi mãi không thấy Thu đến trả, bà T đã đến các khách sạn tìm hiểu, được biết khách sạn không có việc mua bán gạo với Chử Thị Minh Thu nên đã đến cơ quan Công an trình báo kèm theo giấy tờ mà Thu viết giấy vay với tổng số tiền trên 9,7 tỷ đồng.

Sau khi cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ra quyết định truy nã đối với Chử Thị Minh Thu về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, cuối tháng 6/2019, Công an phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt được Thu và chuyển cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị, những ai là bị hại của Chử Thị Minh Thu, liên hệ cán bộ điều tra Trần Quốc Việt Thắng, Đội 10 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội để giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 0913236609.

Minh Dương