Hưng Yên:

Cặp Liên danh cùng lúc thực hiện nhiều gói thầu

Cập nhật: 08:55 | 12/10/2018

TBCKVN – Mới đây, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Thái Hưng – đại diện bên mời thầu vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu Thi công xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Đường huyện 92 đoạn từ Km0+385 đến Km5+100 thuộc huyện Tiên Lữ.   

Theo đó, Liên danh Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Phúc Tiến và Công ty TNHH Xây dựng VN Nhật Minh đã trúng thầu dự án với mức giá là 35,005 tỷ đồng cùng thời gian thực hiện hợp đồng là 450 ngày.

Trước đó không lâu (ngày 28/9), bên mời thầu này công bố kết quả lựa chọn nhà thầu của 2 gói thầu khác là Gói thầu Thi công xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Đường tỉnh 383, huyện Khoái Châu đoạn từ Km0+000 (Quốc lộ 39) - Km4+500 (giao Đường huyện 57) và Gói thầu Thi công xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Đường huyện 58, huyện Khoái Châu. Công ty TNHH Xây dựng VN Nhật Minh đã trúng thầu 2 gói thầu này. Tổng giá trị trúng thầu của 2 gói thầu là gần 57 tỷ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng của 2 gói thầu này đều là 720 ngày.

cap lien danh cung luc thuc hien nhieu goi thau
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Như vậy, trong cùng một khoảng thời gian (ít nhất là 450 ngày), Công ty TNHH Xây dựng VN Nhật Minh sẽ thực hiện cùng lúc 3 gói thầu xây lắp.

Theo thông tin từ các bên mời thầu công bố, Công ty TNHH Xây dựng VN Nhật Minh hầu hết trúng thầu các gói thầu trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và nhà thầu này thường xuyên trúng nhiều gói thầu cùng một lúc.

Cán bộ đại diện Phòng Đấu thầu, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Thái Hưng cho biết, tại Gói thầu Thi công xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Đường huyện 92 đoạn từ Km0+385 đến Km5+100, huyện Tiên Lữ, mỗi thành viên của Liên danh chịu trách nhiệm thi công 50% khối lượng.

Về phía Công ty TNHH Xây dựng VN Nhật Minh, bên mời thầu cho biết, khi tiến hành chấm thầu, bên mời thầu căn cứ theo hồ sơ dự thầu của nhà thầu để đánh giá. Bên mời thầu có tham khảo nhân sự chủ chốt của nhà thầu tại 2 gói thầu đã từng tham gia trước đó thì thấy có sự khác nhau giữa các gói thầu. Do đó, Bên mời thầu khẳng định, theo hồ sơ dự thầu thì nhà thầu này có đủ năng lực, kinh nghiệm và nhân sự để thực hiện gói thầu.

Yến Thanh