“Cảnh báo” cho những ai đang sử dụng thực phẩm giảm cân Bà Vần

Cập nhật: 15:04 | 10/09/2018

TBCKVN - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định không cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân Bà Vần. Đáng chú ý, theo cơ quan chức năng thì trên địa bàn Lai Châu không có cơ sở kinh doanh thực phẩm Bà Vần.

canh bao cho nhung ai dang su dung thuc pham giam can ba van
Thực phẩm giảm cân "Bà Vần" không được công bố phù hợp quy định an toàn

Theo Cục ATTP, hiện nay trên các phương tiện thông tin điện tử quảng cáo và rao bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bà Vần số Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn số 44492/2017/ATTP-XNCB cấp ngày 30/11/2017.

Trước thông tin trên, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm khẳng định không cấp xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm này ở địa chỉ tại Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Sở Y tế và chi Cục ATVSTP cũng khẳng định không có cơ sở nào kinh doanh thực phẩm mang tên “Bà Vần” trên địa bàn tỉnh.

Đây được coi là hành vi gian lận, Cục An toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc. Đồng thời thông báo đến người tiêu dùng không mua, sử dụng sản phẩm trên.

Trong gần 3 tuần, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm vì hành vi sản xuất, buôn bán, quảng cáo thực phẩm chức năng kém chất lượng. Theo ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, từ ngày 16/8-7/9/2018, đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 18 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là gần 1,64 tỷ đồng. Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm và cải chính lại thông tin.

B.H