Cần tránh những cái bẫy nhảy việc trong ngành ngân hàng

Cập nhật: 17:45 | 25/06/2019

TBCKVN – Câu chuyện nhảy việc trong ngành ngân hàng đã không còn xa lạ mà hiện nay đã trở thành... "cơm bữa". Và người ta nhảy việc cũng có muôn vàn lý do khác nhau, song để nhảy việc một cách khôn ngoan, cần thiết phải tránh được những cái "bẫy".  

can tranh nhung cai bay nhay viec trong nganh ngan hang

Điệp khúc quen thuộc: “Sinh viên ngân hàng sau tốt nghiệp đang ở đâu?”

can tranh nhung cai bay nhay viec trong nganh ngan hang

Ngành ngân hàng trong kết quả kiểm toán như thế nào?

can tranh nhung cai bay nhay viec trong nganh ngan hang

Tổ chức tín dụng sở hữu chéo ngành ngân hàng đã được khắc phục

Từ trưởng nhóm sang thành Giám đốc, từ chuyên viên thành Trưởng phòng vv... nghe rất hoành tráng và mê hoặc – nhưng nếu không tìm hiểu kỹ về công việc chuyên môn, quy mô quản lý và thẩm quyền quyết định – có khi chính bạn sẽ là người thất vọng sớm nhất!.

Cái bẫy ‘thu nhập’: Dù thể hiện với nhiều ngụ ý khác nhau thì đây dường như là một trong những lý do khiến banker nhảy việc thường xuyên nhất. Lý do có thể vì:bậc lương ngân hàng thấp so với mặt bằng chung; kết quả công việc tốt nhưng chậm được tưởng thưởng; phát hiện đồng nghiệp thành tích kém hơn vẫn nhận lương bằng mình; nhiều năm liền không được nâng bậc...

can tranh nhung cai bay nhay viec trong nganh ngan hang
Cần tránh những cái bẫy nhảy việc trong ngành ngân hàng. Ảnh minh họa

Cái bẫy ‘đoàn tụ’: đó là hiện tượng banker theo nhóm cấp tập chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng kia – lý do là có một cán bộ quản lý hay điều hành đã chuyển trước đó nên theo tiếp sau là những nhân sự thuộc cấp. Trường hợp ít thì vài vị trí khung của một chi nhánh tỉnh, cũng có khi nhiều là cán bộ cốt cán thuộc các phòng ban của hội sở.

Cái bẫy ‘tình cảm’: Thông thường là tình huống đi theo tiếng gọi của... Sếp. Với bất kỳ một banker nào cũng thế, việc được sếp cũ mời đi theo – về mặt tâm lý đó là một niềm tự hào vì nghĩ rằng mình được sếp tin tưởng, đánh giá cao hoặc khả năng của mình được nhìn nhận... Chính yếu tố này lấn át các suy nghĩ lôgic, không lường trước được các thách thức ở môi trường mới và vị trí mới nên sau đó cũng không ít trường hợp là sớm rơi vào trạng thái thất vọng.

Cái bẫy ‘cảm xúc’: Ngoài ra, một số trường hợp khác cũng là những lý do phổ biến khiến nhiều bạn trẻ trong ngân hàng nhảy việc, đó là: trong giây phút chán nản vì áp lực chỉ tiêu muốn buông bỏ, ghét bà sếp thường hay nhắc nhở mỗi lần đi trễ, khoảnh khắc bốc đồng muốn đi tìm một nơi khác ‘gây dựng sự nghiệp, thay đổi thế giới’!...

Cái bẫy ‘chức danh’: ‘Cái bẫy’ sau cùng thường rơi vào trường hợp banker có từ vài năm kinh nghiệm trở lên – đó là ‘chức danh’. Nghe ‘chức danh’ của bên kia hoành tráng quá nên đôi khi bạn còn không tìm hiểu kỹ mô tả công việc, phạm vị trách nhiệm, quy mô phụ trách và thẩm quyền quản lý.

Thu Hoài