Cần Thơ: Khởi tố, bắt tạm giam 2 “nữ quái” dàn cảnh đánh ghen để cướp vàng

Cập nhật: 17:41 | 30/04/2019

TBCKVN - Ngày 30/4, Công an huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phượng (39 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (47 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.  

can tho khoi to bat tam giam 2 nu quai dan canh danh ghen de cuop vang "Nữ quái" lừa đảo 15 tỷ, trốn 3 năm vẫn không thoát
can tho khoi to bat tam giam 2 nu quai dan canh danh ghen de cuop vang "Nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng dưới vỏ bọc góp vốn kinh doanh

Ngoài 2 đối tượng Phượng và Tâm liên quan đến vụ việc, còn Nguyễn Văn B. (46 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) nhưng người này đã nhảy lầu dẫn đến tử vong.

Trên báo VTC News cho hay, theo điều tra ban đầu, Nguyễn Văn B. dù đã có vợ là Trương Thị L. (46 tuổi) nhưng lại có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với Phượng.

can tho khoi to bat tam giam 2 nu quai dan canh danh ghen de cuop vang
Phượng và Tâm tại cơ quan công an.

Sau đó, B. quen với Lê Thị D. (42 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ) và cùng D. đến thuê phòng nghỉ tại xã Trung Thạnh vào ngày 19/4.

Lúc này, Phượng và Tâm bất ngờ xông vào đánh ghen. Cả hai đe doạ và cướp 1,9 lượng vàng cùng điện thoại di động của D. rồi tẩu thoát. Nhận được thông tin, cơ quan công an đã mời những người liên quan đến làm việc.

Tại cơ quan công an, Phượng khai nhận, B. nói rằng đang thiếu tiền nên sẽ dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản của người phụ nữ mới quen. Phượng nghe theo, rủ Tâm cùng thực hiện.

Cả hai đến nhà nghỉ tại xã Trung Thạnh thuê phòng trước. Khi B. cùng D. đến đây thuê phòng thì cả hai xông vào dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản.

Còn Nguyễn Văn B. trong lúc ngồi ở phòng trực ban của Công an huyện Cờ Đỏ đã bất ngờ chạy lên tầng 1 của trụ sở rồi nhảy lầu. Công an huyện Cờ Đỏ nhanh chóng đưa B. đi cấp cứu nhưng B. không qua khỏi.

Trang Nhi