Cận kề ngày bay, Bamboo Airways vẫn chưa thể cất cánh

Cập nhật: 16:26 | 09/10/2018

TBCKVN – Theo dự kiến trước đó, 10-10-2018 hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) sẽ cất cánh. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận nên sẽ dời lịch cất cánh vào quý IV – 2018.  

Bộ GTVT vừa cho biết thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt (Bamboo Airways) của Tập đoàn FLC vẫn chưa hoàn thành. Như vậy chuyến bay đầu tiên (dự kiến 10-10) chưa thể cất cánh theo đúng lộ trình đề ra đầu năm nay.

Bamboo Airways cũng vừa xác nhận thông tin này và cho biết chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways dự kiến sẽ được triển khai vào cuối quý IV- 2018.

can ke ngay bay bamboo airways van chua the cat canh
Hình minh họa

Đơn vị này cho biết lịch trình cất cánh có sự điều chỉnh ngắn so với dự kiến ban đầu, tuy nhiên sự điều chỉnh này không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước của Bamboo Airways.

"Bamboo Airways đang trong giai đoạn hoàn thiện giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (KDVCHK) với sự đồng thuận cao của các bộ, ban, ngành có thẩm quyền. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cuối cùng để hãng có thể chính thức tham gia vào thị trường hàng không.

Song song với quá trình này, các công tác thuê mua máy bay, nhân sự, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất... đã được tích cực triển khai sâu rộng. Về cơ bản, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến vào cuối quý IV năm nay cũng đã hoàn tất", ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways, cho biết.

Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép Bộ GTVT cấp giấy phép KDVCHK cho Bamboo Airways. Cơ quan này nhận định hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ theo các quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời đánh giá cao định hướng khai thác các đường bay phục vụ phát triển du lịch của Bamboo Airways, bao gồm các đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch của Việt Nam với nhau, với các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM cũng như với các quốc gia trong khu vực.

Trước đó, từ tháng 3 đến tháng 6-2018, Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

Nguyễn My