BIDV và Vietcombank - Vay mua xe ngân hàng nào sẽ tiết kiệm được nhiều hơn?

Cập nhật: 17:36 | 20/03/2019

TBCKVN - BIDV và Vietcombank đều là những ngân hàng thương mại cố phần hàng đầu Việt Nam về cả uy tín, thương hiệu và tiềm lực tài chính. Vậy khi có nhu cầu vay vốn mua xe, nếu đang phân vân 1 trong 2 ngân hàng hàng này, làm thế nào để bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình? Dưới đây sẽ là những tiêu chí so sánh vay mua xe tại BIDV và Vietcombank.  

bidv va vietcombank vay mua xe ngan hang nao se tiet kiem duoc nhieu hon FE Credit chính thức tăng vốn điều lệ lên hơn 7.300 tỷ đồng
bidv va vietcombank vay mua xe ngan hang nao se tiet kiem duoc nhieu hon Ưu đãi vay mua nhà, mua xe với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm
bidv va vietcombank vay mua xe ngan hang nao se tiet kiem duoc nhieu hon GoBear Việt Nam ra mắt 3 sản phẩm so sánh vay thế chấp

1. So sánh vay mua xe BIDV và Vietcombank

Cùng với Vietinbank thì BIDV và Vietcombank đang giữ vị trí Top 3 thương hiệu đứng đầu ngành ngân hàng. Nếu như BIDV dẫn đầu về tổng tài sản và nhân sự thì Vietcombank bé hơn nhiều về quy mô nhưng lại có lợi nhuận và vốn hóa lớn nhất trên thị trường. Rất có để có thể đánh giá ngân hàng nào hơn ngân hàng nào.

Nếu xét riêng về sản phẩm tín dụng, cả hai ngân hàng đều cung cấp những sản phẩm chất lượng, đa dạng lựa chọn cho khách hàng với lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh gọn, chất lượng phục vụ tốt.

bidv va vietcombank vay mua xe ngan hang nao se tiet kiem duoc nhieu hon
Ảnh minh họa

Sản phẩm vay mua xe ngân hàng BIDV đáp ứng nhu cầu vay vốn mua xe mới và xe cũ phục vụ mục đích tiêu dùng, kinh doanh cho khách hàng. Khách hàng vay mua xe BIDV được hưởng lãi suất vay mua xe BIDV vô cùng ưu đãi, chỉ từ 7.8%/năm. Thời gian cho vay kéo dài đến 7 năm, hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe mua.

Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong các gói vay mua xe ưu đãi sau:

Ưu đãi 1: Lãi suất 8,8%/năm cố định trong vòng 24 tháng đầu.

Ưu đãi 2: Lãi suất 7,8%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu.

Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất được áp dụng theo lãi suất tiết kiệm 24 tháng cộng biên độ khoảng 3,5%/năm. Nếu xét trên mặt bằng chung thì đây là mức lãi suất hấp dẫn nhất trong các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Sản phẩm vay mua xe ngân hàng Vietcombank là một trong các sản phẩm tín dụng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi vay vốn ngân hàng này để mua xe, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cực ưu đãi từ ngân hàng này:

- Lãi suất 8,4%/năm cố định 12 tháng đầu tiên

- Lãi suất 9.1%/năm trong 24 tháng đầu tiên

- Lãi suất 9.5%/năm trong 36 tháng đầu tiên

Với 3 gói lãi suất cố định trong thời gian vay vốn dài lên đến 36 tháng giúp cho khách hàng có thể chủ động được khoản tiền trả cho ngân hàng trong thời gian đầu mà không bị ảnh hưởng bởi lãi suất thả nổi trên thị trường.

2. So sánh đặc điểm gói vay mua xe BIDV và Vietcombank

Ngoài lãi suất vay mua xe thì khách hàng cũng cần quan tâm đến các đặc điểm khác của gói vay như điều kiện vay vốn, hạn mức vay, thời gan vay tối đa,...

- Về hạn mức cho vay: So sánh giữa ngân hàng BIDV và Vietcombank thì ngân hàng BIDV đang chiếm ưu thế. Giá trị khoản vay tại Vietcombank lên đến 70% giá trị chiếc xe nếu được bảo đảm bằng chính chiếc xe định mua. Còn tại ngân hàng BIDV thì hạn mức này là 80%. Cả hai ngân hàng này đều tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn mua xe lên đến 100% nhu cầu vay nếu khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản hoặc xe ô tô khác. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính vẫn khuyên khách hàng nên cân nhắc về hạn mức cho vay. Chỉ nên vay tối đa 50% gái trị xe mua để đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng.

- Về thời gian vay vốn mua xe: Thời gian hoàn trả khoản vay vốn mua xe Vietcombank lên đến 05 năm, tại ngân hàng BIDV là 7 năm. Khách hàng có thể căn cứ vào thời hạn hoàn trả để lập kế hoạch trả nợ chi tiết nhất, đảm bảo thanh toán đúng hạn, đồng thời giảm áp lực lãi cho chính mình. Thời gian vay mua xe ngân hàng BIDV dài hơn giúp khách hàng giảm nhẹ áp lực trả nợ. Đây lại là một điểm cộng cho sản phảm vay mua nhà BIDV so với vay mua xe Vietcombank.

- Về thời gian xét duyệt hồ sơ: Vietcombank cam kết gửi thông báo đồng ý/từ chối vay trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, đảm bảo hồ sơ vay vốn của khách hàng được phê duyệt một cách nhanh chóng nhất có thể. Đây là một ưu điểm nổi bật khi vay mua xe ô tô Vietcombank năm 2019 so với các ngân hàng khác. Khách hàng cũng có thể kiểm soát tức thời hoạt động rút, trả nợ khoản vay mua xe tại Vietcombank đơn giản và nhanh chóng qua Internet Banking hoặc SMS Banking.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Vietcombank

THÔNG TIN ƯU ĐÃI

Ưu đãi từ ngân hàng

Lãi suất thả nổi thường dưới 11%/năm

Ưu đãi từ Topbank.vn

Miễn phí phí định giá tài sản

THÔNG TIN CHÍNH GÓI LÃI SUẤT VAY MUA XE

Lãi suất

7,8%/năm

8,4%/năm

Thời gian cố định lãi suất

12 tháng

12 tháng

Lãi suất sau ưu đãi

10,5%/năm

11%/năm

Tỷ lệ vay tối đa

70%

70%

Thời hạn vay tối đa

7 năm

5 năm

Phí trả nợ trước hạn

0

0

Như vậy, khách hàng có thể thấy được vay vốn mua xe ngân hàng BIDV sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ khi vay vốn do lãi suất ưu đãi hơn.

Hoài Dương