Bất ngờ Samsung cho phép đổi điện thoại Huawei lấy Galaxy S10

Cập nhật: 09:42 | 27/05/2019

TBCKVN – Vừa qua, Samsung bất ngờ cho phép người dùng đổi smarthone Huawei lấy smartphone trong S10 Series với giá quy đổi rất hấp dẫn, trong khi Huawei bị nhiều ông lớn ngành công nghệ ngừng hợp tác.  

bat ngo samsung cho phep doi dien thoai huawei lay galaxy s10 Khen Google, kêu gọi người Trung Quốc không tẩy chay Apple, ông chủ Huawei thể hiện tầm vóc của quân tử
bat ngo samsung cho phep doi dien thoai huawei lay galaxy s10 Mỹ giảm sức ép lên Huawei, Phố Wall tăng điểm
bat ngo samsung cho phep doi dien thoai huawei lay galaxy s10 Người dùng lo lắng khi Google ngừng cấp phép sử dụng Android với Huawei

Hiện Huawei đang trải qua thời kì khó khăn khi liên tục nhiều ông lớn trong ngành công nghệ đồng loạt dừng hợp đồng nghỉ chơi và không hợp tác nữa. Mảng smartphone của hãng còn chao đảo hơn khi Qualcomm, Intel, Google và nhiều nhiều hãng nữa dừng hợp tác. Rất nhiều người dùng Huawei đang rất lo lắng cho tương lai của chiếc smartphone của mình.

Tuy nhiên Samsung nhân sự kiện này cũng bất ngờ cho phép người dùng Huawei đổi lấy smartphone cũ của họ lấy điện thoại Galaxy S mới. Bất cứ ai đang dùng smartphone Huawei, lo ngại về những rủi ro liên quan đến lệnh cấm và việc Google ngừng hỗ trợ trong tương lai thì có thể đổi lấy một chiếc Samsung Galaxy S10 hoặc đời cũ hơn với giá rất ưu đãi

Ưu đãi này hiện chỉ áp dụng cho người dùng tại Singapore. Ngoài ra, người dùng sở hữu các thiết bị Galaxy S đời cũ của Samsung hay iPhone X và iPhone 7 Plus của Apple cũng nhận được ưu đãi giảm giá khi đổi điện thoại cũ lấy Galaxy S10.

bat ngo samsung cho phep doi dien thoai huawei lay galaxy s10
Điện thoại Samsung Galaxy S10

Dưới đây là danh sách các mẫu điện thoại Huawei nằm trong chương trình đổi cũ lấy mới từ Samsung với mức giá rất hấp dẫn.

Huawei Mate 20 Pro – 560 USD (khoảng 13 triệu đồng) Huawei P20 – 440 USD (khoảng 10.23 triệu đồng) Huawei Mate 20 Pro – 755 USD (khoảng 17.6 triệu đồng) Huawei Mate 20 – 545 USD (khoảng 12.7 triệu đồng) Huawei Nova 3i – 300 USD (khoảng 7 triệu đồng)

Sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ về những lo ngại liên quan đến rủi ro an ninh quốc gia, Huawei đã phải đối mặt với không ít khó khăn và đặc biệt là lòng tin của người dùng, đặc biệt trong mảng smartphone. Công ty đã mất giấy phép sử dụng hệ điều hành Android, mất hy vọng tự sản xuất chip sau khi ARM ngừng hợp tác và gần đây là việc bị Liên minh Wi-Fi xóa tên.

Theo báo cáo từ trang web so sánh giá sản phẩm nổi tiếng có tên PriceSpy, trong khoảng bốn ngày qua thì các mẫu smartphone của Huawei được rất ít người dùng quan tâm. Những mẫu smartphone Huawei có lượng click chuột trên các trang web bán hàng trực tuyến giảm hơn một nửa so với tuần trước ở Anh và giảm 26% trên phạm vi toàn cầu.

Nguyễn My (Tổng hợp)