Bàn giao 285 căn hộ tại Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho khách hàng

Cập nhật: 11:19 | 16/01/2020

TBCKVN - Sáng 15/1, 285 căn hộ thuộc khối B2 tại Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, Khánh Hòa đã chính thức được CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân bàn giao nhà cho khách hàng...

ban giao 285 can ho tai du an nha o xa hoi hqc nha trang cho khach hang

Bản tin bất động sản sáng ngày 16/1: Khan hiếm nhà giá rẻ, nhà cho thuê sẽ lên ngôi?

ban giao 285 can ho tai du an nha o xa hoi hqc nha trang cho khach hang

Nghệ An: Siết đầu tư, quản lý các dự án chung cư

ban giao 285 can ho tai du an nha o xa hoi hqc nha trang cho khach hang

Dẫn nguồn báo tienphong.vn, sáng 15/1, có rất đông người dân là khách hàng đã đến văn phòng Công ty Hoàng Quân tại Nha Trang để thực hiện thủ tục bàn giao nhà. Nhưng đến trưa cùng ngày, chưa có hộ dân nào được vào tận nơi trực tiếp nhận căn hộ của mình do nhiều người dân không đồng ý với các thủ tục bàn giao mà phía công ty đưa ra. Theo đó, công ty yêu cầu người dân phải đóng 2% (trên tổng trị giá căn hộ) phí bảo trì, ký lại phụ lục về việc trả lãi ngân hàng thì mới được bàn giao nhà.

Bà Lê Thị Quỳnh Hương (khách hàng mua một căn hộ tầng 4, khối nhà B2 HQC Nha Trang) cho rằng: Trong khi công ty đang nợ bà khoảng 150 triệu đồng gồm tiền lãi suất ngân hàng đã đóng mấy năm qua, tiền phạt chậm giao nhà mà không cấn trừ, lại yêu cầu bà đóng tiền mặt là khá vô lý.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thủy Đoan Trang (chủ căn hộ ở tầng 12, khối nhà B2) cho biết, bà chưa ký nhận nhà vì công ty còn nợ tiền, trong khi xung quanh khu nhà vẫn đang thi công, chưa hoàn thiện nên lo ngại mất an tnhà ởàn khi vào ở.

Trước đó, ngày 14/1, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn cơ quan chuyên môn đã trực tiếp đến kiểm tra việc thi công, hoàn thiện khối nhà B2 của dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang trước khi bàn giao cho người dân.

Theo ghi nhận, hệ thống cung cấp điện nước đã hoàn thành, công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy, xả thải đã được thực hiện. Tuy nhiên, việc vệ sinh môi trường xung quanh, nghiệm thu công trình vẫn chưa hoàn thiện.

Nhằm đảm bảo tiến độ bàn giao, tỉnh Khánh Hòa sẽ tạo điều kiện cho cư dân vào ở, nhưng việc giao nhà chỉ thực hiện khoảng 50 căn hộ mỗi ngày và đến 20/1 phải hoàn tất.

Được biết dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang có 4 khối nhà với tổng cộng hơn 1.000 căn hộ. Tính từ thời điểm bàn giao nhà theo cam kết đầu tiên, đến nay chủ đầu tư đã chậm tiến độ hơn 3 năm với 8 lần thất hứa giao nhà cho khách hàng. Vì chậm giao nhà, chủ đầu tư đã phải chấp nhận một số yêu cầu từ khách hàng như: Chịu phạt 10% giá trị căn hộ, thuê nhà cho một số khách hàng ở tạm...

Trong cuộc đối thoại vào giữa tháng 12/2019 giữa Công ty Hoàng Quân với người dân, phía lãnh đạo công ty đã hứa bàn giao căn hộ khối B2 cho người dân vào ngày 15/1/2020. Đến ngày 30/4/2020, công ty sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà cho người dân ở 3 khối nhà còn lại.

ban giao 285 can ho tai du an nha o xa hoi hqc nha trang cho khach hang

Tin tức đầu tư dự án mới nhất hôm nay (16/1)

ban giao 285 can ho tai du an nha o xa hoi hqc nha trang cho khach hang

Bà Rịa - Vũng Tàu: Duyệt thêm dự án nhà ở thương mại tại thị xã Phú Mỹ

Minh Thuận