2 quỹ ngoại rót 22,5 triệu USD vào Phát Đạt: Các dự án tại TP. HCM hưởng lợi

Cập nhật: 13:20 | 16/05/2019

TBCKVN - Phát Đạt vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc Samty Corporation) và một công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP.

2 quy ngoai rot 225 trieu usd vao phat dat cac du an tai tp hcm huong loi Điều gì xảy ra khi Phát Đạt "thò chân" vào bất động sản Bình Định?
2 quy ngoai rot 225 trieu usd vao phat dat cac du an tai tp hcm huong loi Phát Đạt trúng thầu nghìn tỷ tại khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội
2 quy ngoai rot 225 trieu usd vao phat dat cac du an tai tp hcm huong loi BĐS Phát Đạt muốn phát hành cổ phiếu trả cổ tức

Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ một phần trong kế hoạch vốn đầu tư của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) nhằm phát triển cho một số dự án hiện tại của Công ty, đặc biệt là các dự án tại TP. HCM.

2 quy ngoai rot 225 trieu usd vao phat dat cac du an tai tp hcm huong loi

Đây là thông tin được đưa ra trong thông cáo báo chí của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) vừa công bố. Cụ thể, Phát Đạt đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc Samty Corporation) và một công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP.

Chiến lược của đơn vị này những năm gần đây là hướng đến việc phát triển quỹ đất sạch ở một số tỉnh ven biển, những nơi có tốc độ phát triển du lịch cao như Bình Định và Quảng Ngãi. Điều này góp phần tạo sức hút đầu tư đối với nhiễu quỹ ngoại với hai đơn vị nêu trân vừa rót vốn vào doanh nghiệp này.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của PDR chia sẻ, việc hợp tác với 2 đối tác nước ngoài trên là bước quan trọng của công ty trong việc phát triển và đầu tư các dự án. Ông Đạt tin tưởng thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Được biết, Phát Đạt đã niêm yết cổ phiếu PDR trên sàn chứng khoán từ 2010 và hiện vốn hóa của công ty này là gần 7.900 tỷ đồng. Năm 2019, PDR dự kiến đạt khoảng đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Ở thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu PDR giao dịch đầu phiên chiều ngày 16/05 đang đứng mức 24.900 đồng/cổ phiếu (tăng 3,3%) với khối lượng khớp lệnh 1.358.560 đơn vị.

Quốc Trung