APEC CEO Summit: Hai tổng thống phát biểu với các lãnh đạo doanh nghiệp

PV TBCK - 09/11/2017 10:55

Trong ngày làm việc thứ hai (09/11) của Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh APEC (CEO Summit), dự kiến Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ có bài phát biểu về hội nhập kinh tế khu vực-bài học từ ASEAN; Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski sẽ thảo luận về những chân trời mới của thương mại.

Đại biểu Việt Nam trình bày tại phiên thảo luận sáng 09/11 trong chương trình của CEO Summit. Ảnh: VGP/Thế Phong

Phiên thảo luận sáng 9/11 tại CEO Summit tập trung vào cách thức thúc đẩy thế hệ kế tiếp của các công nghệ, công ty và các ngành công nghiệp tạo nhiều công ăn việc làm trong bối cảnh thị trường toàn cầu phát triển, năng động và cạnh trang. Các diễn giả là ông Nin Tang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty CreditEase; bà Charystia Freeland, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada; ông Nathan Blecharczyk, Nhà đồng sáng lập và giám đốc chiến lược Công ty Airbnb; bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup trình bày các ý tưởng mới.

Tiếp theo là phiên thảo luận kết nối tăng trưởng, các định hướng hiệu quả có thể thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua liên kết toàn cầu, kết nối khu vực và kết nối trong nước gắn liền với thương mại và kinh doanh. Các diễn giải thảo luận phiên này gồm có: Ông Jin Liqun, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á AIIB; ông Scott Price, Phó giám đốc Điều hành Walmart International; bà Nguyễn Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air; ông Chan Min Simon, Tổng giám đốc Alpha King.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski; Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Carrie Lam; ông David Cunmingham, Tổng giám đốc điều hành và chủ tịch Tập đoàn Fedex Express; ông Richafd Adkenrson, Giám đốc điều hành Công ty Freeport-McMonRan sẽ tham dự phiên thảo luận về những chân trời mới của thương mại. Phiên thảo luận này tập trung vào hướng đi tương lai của tự do hoá thương mại - những vấn đề nào cần được giải quyết và hiệp định thương mại có thể thúc đẩy tăng trưởng bao trùm như thế nào?

Từ 15h chiều cùng ngày, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ có bài phát biểu về hội nhập kinh tế khu vực-bài học từ ASEAN.

Hội nghị sẽ tiếp tục với các phiên thảo luận về ảnh hưởng của sự phát triển nền kinh tế kỹ thuật số đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và phương hướng để vừa có thể khai thác được lợi ích từ quá trình này, vừa bảo đảm khả năng thích ứng của xã hội với xu thế số hoá; chuỗi giá trị toàn cầu, tập trung vào những cách thức mà các nền kinh tế có thể tận dụng chuỗi giá trị toàn cầu để thúc đẩy tăng trưởng.

Thế Phong

Theo baochinhphu.vn
Ý kiến bạn đọc
 Security code