index-widget

Giá Bitcoin hôm nay 7/8:

Tương lai bất ổn của đồng tiền số

Cập nhật: 08:05 | 07/08/2018

TBCKVN - Giá Bitcoin hôm nay 7/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.950 USD, giảm 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.145 USD và giá thấp nhất là 6.885 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 119 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.193.713 đồng.

Đồng Bitcoin tiếp tục giảm giá. Ảnh nguồn internet

Mở cửa phiên giao dịch, giá Bitcoin được giao dịch ở ngưỡng 6.950 USD, giảm 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.145 USD và giá thấp nhất là 6.885 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 119 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.193.713 đồng.

Đồng Bitcoin liên tục lao dốc trong gần một tuần trở lại đây, khiến giá trị của đồng tiền kỹ thuật số mất gần 15%. Các chuyên gia kinh tế dự báo, đây chưa phải là đáy và nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới. Có thể nhận định nguyên nhân dẫn tới đà giảm mạnh của Bitcoin do hàng loạt quốc gia trên thế giới tẩy chay, đặc biệt là các quốc gia châu Âu.

Cụ thể, ông Petra Hielkema - Giám đốc ban ngành của Ngân hàng Trung ương Hà Lan nói rằng do sự biến động của tiền mã hóa và khả năng gây ra nhiều rủi ro cho người tiêu dùng nên nó không thể được coi là tiền tệ: "Nếu một thứ gì đó muốn được coi là tiền tệ, nó phải có khả năng chi tiêu, tiết kiệm và tính toán với nó... Vì vậy, chúng tôi không xem xét tiền mã hóa là một dạng như tiền tệ”.

Giám đốc ban ngành của Ngân hàng Trung ương Hà Lan cũng lưu ý rằng ngân hàng đã và đang thử nghiệm blockchain - công nghệ đằng sau tiền mã hóa trong ba năm qua và đã phát triển bốn nguyên mẫu. Mặc dù Hielkema cho biết thêm rằng blockchain chưa sẵn sàng để được áp dụng thực hiện trong các hệ thống thanh toán của Hà Lan, vẫn có nhiều tiềm năng cho nó trong tương lai, với nhiều đổi mới hơn.

Trong tuần trước,Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết, Bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, điều mà một số người tin rằng nó có thể đạt được.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, bitcoin, ở thể hiện tại, quá bất ổn và hạn chế để trở thành một phương thức phù hợp để giao dịch toàn cầu hay trở thành một loại tài sản chủ đạo”, theo báo cáo này cho biết.

Ngoài ra, tin đồn về việc Hàn Quốc có khả năng sẽ xây dựng hệ thống luật pháp để tìm cách đánh thuế lên các sàn giao dịch tiền mật mã. Tin tức này đã tạo nên một bầu không khí vô cùng xấu bao trùm thị trường, và Bitcoin.

Tân An