Nhận định thị trường chứng khoán 2/1/2018: Tiếp tục diễn biến tích cực

PV TBCK - 02/01/2018 08:15

TBCKVN - Phiên 29/12/2017, VN-Index tiếp tục bứt phá qua vùng đỉnh cũ (974 điểm) nhờ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Xu hướng tăng vẫn đang khá vững chắc và mục tiêu 1.000 điểm đang ở rất gần khi bước sang năm 2018.Năm 2017, chỉ tính riêng sàn HOSE thì quy mô vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ sau 1 năm đã tăng thêm hơn 1 triệu tỷ đồng, đạt hơn 2,5 triệu tỷ đồng, tương đương gần 110 tỷ USD. Với những nền tảng đã đạt được, Vn-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong năm 2018.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 2/1/2018.

Tiếp tục tăng điểm

Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Dòng tiền vẫn đang tập trung cao độ vào các cổ phiếu lớn. Nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến các cổ phiếu thuộc các ngành đang thu hút dòng tiền như Ngân hàng, Dầu khí, Chứng khoán, Bất động sản. Các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để giải ngân.

Tiếp tục diễn biến tích cực

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Thị trường có thể sẽ tiếp tục diễn biến tích cực nhờ hiệu ứng đầu năm mới. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ vẫn tập trung ở nhóm bluechips hoặc cổ phiếu đầu ngành.

Tín hiệu tích cực

Chứng khoán BIDV - BSC

BSC nhận định, trong ngắn và trung hạn, nhà đầu tư cũng nên tái cơ cấu lại danh mục và tập trung vào những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong quý IV/2017. Bên cạnh đó, năm 2018 sẽ là năm phát triển mạnh của thị trường chứng khoán khi bức tranh vĩ mô rất tích cực và khối ngoại sẽ còn đổ tiền mạnh vào thị trường Việt Nam.

Tiếp tục đà tăng

Chứng khoán FPT - FTS

Trên cơ sở kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu 1.000 điểm trong các phiên đầu năm 2018, FTS cho rằng nhà đầu tư nên tìm cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Ngoài các bluechips vẫn đang giữ nhịp cho chỉ số thì FTS nhận thấy dấu hiệu khá tích cực ở nhóm chỉ số VN-Mid trong khi các cổ phiếu thuộc VN-SML vẫn chưa được ủng hộ từ dòng tiền. Theo đó, nhà đầu tư với ý định giải ngân nên ưu tiên các cổ phiếu thuộc nhóm Midcap, đặc biệt là các cổ phiếu thuộc nhóm cận vốn hóa lớn có triển vọng báo cáo quý IV/2017 tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
H. Nhung
Ý kiến bạn đọc
 Security code