Nhận định thị trường chứng khoán 10/11: VN-Index có thể điều chỉnh quanh ngưỡng 850 điểm

PV TBCK - 10/11/2017 08:25

TBCKVN - Các CTCK để ngỏ khả năng thị trường sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

VN-Index có thể điều chỉnh quanh ngưỡng 850 điểm trong phiên 10/11

Sau những phiên tăng điểm mạnh liên liếp, VN-Index đang có phần chững lại quanh ngưỡng 860 điểm. Tuy vậy áp lực bán chưa qua lớn, lực mua và bán đang khá cân bằng. Nếu chỉ số điều chỉnh, thì nhịp giảm điểm cũng sẽ không lớn và không kéo dài.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 10/11.

VN-Index có thể điều chỉnh trở lại

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch 10/11, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại để kiểm tra độ bền vững của ngưỡng tâm lý 860 điểm mới đạt được. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để mua thêm những mã cổ phiếu có triển vọng tích cực.

Áp lực chốt lời ở vùng giá cao

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Mặc dù VnIndex tăng điểm liên tiếp trong các phiên gần đây nhưng xu hướng tăng bền vững trong trung hạn chưa đủ điều kiện được xác nhận. Dự đoán, phiên 10/11 áp lực chốt lời vẫn có xu hướng gia tăng nhanh trở lại ở vùng giá cao.

Thị trường đang có sự phân hóa mạnh

Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Phiên 9/11, các chỉ số giao dịch giằng co và đóng cửa tăng nhẹ. Lực mua và bán đang khá cân bằng. Thị trường đang có sự phân hóa mạnh. Do vậy, phiên 10/11 nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có đà tăng tốt, tuy nhiên cần hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đã tăng quá nóng.

VN-Index có thể điều chỉnh về ngưỡng 850 – 855 điểm

Chứng khoán FPT - FPTS

Sau phiên tăng mạnh 9/11, tín hiệu kỹ thuật đã tăng cường cảnh báo đối với khả năng của nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu, cân nhắc đưa tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn trong phiên 10/11. Tuy nhiên, đối với một số nhóm ngành như: bán lẻ, bất động sản phức hợp và ngân hàng, do chỉ số sức mạnh tương quan đang giữ trạng thái tích cực hơn so với VN-Index nên nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng còn lại của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
M. Bình
Ý kiến bạn đọc
 Security code