Giá Bitcoin hôm nay 1/7: Tăng nhẹ nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro

PV TBCK - 01/07/2018 12:52

TBCKVN - Giá Bitcoin hôm nay 1/7 được giao dịch ở ngưỡng 6.302 USD/Bitcoin, tăng 200 USD so với phiên cùng giờ hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ, nhưng tín hiệu tích cực về tương lai của đồng tiền số
vẫn còn còn là dấu chấm hỏi. Ảnh minh hoạ

Giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.203 USD/BTC. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.502 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.195 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 109 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.123.950 đồng.

Giá Bitcoin trở lại ngưỡng giá trên 6.300 USD/BTC giúp cho các nhà đầu tư trên thị trường có thể bớt lo lắng vì đà sụt giảm trong những phiên trước.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng Bitcoin đang tăng trưởng trở lại. Thực tế trong khoảng thời gian gần đây, đồng tiền ảo không hề ổn định và có xu hướng đi xuống nhiều hơn.

Khối lượng giao dịch cũng sụt giảm khoảng 6% trong tuần qua. Theo số liệu của Finder.com, Bitcoin, Tether, Ether, EOS và Bitcoin Cash vẫn là 5 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất. Dù vậy, khối lượng chỉ bằng nửa thời điểm cuối tháng 4.

Theo nhận định của Ran Neuner, nhà sáng lập của công ty blockchain Onchain cho rằng giá bitcoin sẽ giảm sâu hơn nữa. “Thật không may, trong cùng mô hình nói cho chúng tôi biết rằng giá sẽ giảm xuống 5.900 đang nói rằng sẽ còn giảm nhiều nữa. Mô hình này đưa ra con số 62% cơ hội giảm giá, và thị trường giảm giá nghĩa là chúng ta sẽ kiểm tra mức giá 5.350 USD ở thời điểm tiếp theo”, ông khẳng định rằng sự sụp đổ kế tiếp sẽ xảy ra trong vòng 2 tuần nữa.

Theo thông tin mới đây từ Cointelegraph, sàn giao dịch tiền ảo Bithumb đã hạ mức thiệt hại dự tính của vụ tấn công gần đây từ 35 tỷ Won, tương đương khoảng 31 triệu USD xuống còn khoảng 17 triệu USD.

Lý do chính cho động thái hạ mức thiệt hại trên được Bithumb thông báo là nhờ vào sự tham gia hỗ trợ, hợp tác liên tục của các nền tảng và sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới. Bên cạnh đó, việc chuyển các khoản đầu tư sang ví lạnh cũng giúp giảm đáng kể thiệt hại.

Trước đó vào hôm 20, tin tặc đã tấn công vào sàn giao dịch này, khiến Bithumb buộc phải dừng tạm thời mọi hoạt động gửi và rút tiền.
 
An Huy
Ý kiến bạn đọc
 Security code