Giá Bitcoin hôm nay (29/6): Bất an với tương lai đồng tiền số

PV TBCK - 29/06/2018 18:20

TBCKVN - Giá Bitcoin hôm nay (29/6) được dự đoán có thể tăng trưởng trở lại khi khối lượng giao dịch tốt hơn trên thị trường. Nhưng trái ngược với nhận định, giá Bitcoin tiếp tục suy giảm xuống mức 5.853 USD, với mức giá mở cửa đang là 5.848 USD, đồng tiền này đang giảm 0,22% so với hôm qua.

Giá Bitcoin tiếp tục suy giảm xuống mức 5.853 USD,
với mức giá mở cửa đang là 5.848 USD. Ảnh minh họa

Cụ thể, mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 5.896 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 5,848 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.121.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 100 tỷ USD, giảm 4 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 29/6 được dự báo có thể tăng trưởng trở lại khi khối lượng giao dịch tốt hơn trên thị trường nhưng cuối cùng, Bitcoin vẫn tiếp tục suy giảm.

Theo thống kê, đà giảm của đồng Bitcoin đang gây sức ép lên gần như toàn bộ tiền số trên thế giới. Hơn 80% trong số gần 1.600 tiền ảo được Finder.com theo dõi đã mất giá trong 7 ngày qua. Tính trung bình đến hết ngày 25/6, mỗi tiền ảo mất 19%.

Sau nhiều vụ sàn giao dịch tiền ảo bị tấn công, cùng các chính sách mới kiểm soát chặt chẽ từ các quốc gia, đồng Bitcoin đang ngày càng bị giới đầu tư quay lưng. Đỉnh điểm, các ông lớn công nghệ cũng lên tiếng tẩy chay và cấm quảng cáo Bitcoin trên website của mình.

Gần đây nhất, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết hồi đầu năm 2018 rằng ông đang lên kế hoạch “đi sâu hơn” với công nghệ tiền kỹ thuật số và vào tháng 5, mạng xã hội 2 tỷ người dùng này tạo ra một nhóm blockchain khai phá.

Những nhà phân tích nói rằng sự thay đổi trong lệnh cấm của Facebook sẽ giúp đảo ngược xu hướng bitcoin và những đồng tiền kỹ thuật số khác.

“Thị trường tiền kỹ thuật số vẫn ở trong vùng giảm giá trong tuần qua”, theo Nigel Green, nhà sáng lập và CEO của công ty dịch vụ tài chính deVere Group cho biết qua tờ Independent.
 
An Huy
Ý kiến bạn đọc
 Security code