Bitcoin hôm nay (28/6): Phục hồi với lực yếu đuối

PV TBCK - 28/06/2018 12:35

TBCKVN - Giá Bitcoin hôm nay 28/6 được giao dịch ở ngưỡng 6.132 USD, tăng khoảng 60 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Bitcoin tăng nhẹ sau khi lệnh cấm quảng cáo của gã khổng lồ 576 tỷ USD Facebook được hủy bỏ.

Bitcoin tăng nhẹ sau khi lệnh cấm quảng cáo
của gã khổng lồ 576 tỷ USD Facebook được hủy bỏ. Ảnh minh họa

Cụ thể, Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.074 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.1750 USD, mức giá thấp nhất là 6.007 USD, vốn hóa thị trường là 105 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.118.938 đồng. Tính chung toàn phiên, giá trị đồng Bitcoin tăng nhẹ khoảng 0,95%.

Đà giảm của đồng Bitcoin đang gây sức ép lên gần như toàn bộ tiền số trên thế giới. Hơn 80% trong số gần 1.600 tiền ảo được Finder.com theo dõi đã mất giá trong 7 ngày qua. Tính trung bình đến hết ngày 25/6, mỗi tiền ảo mất 19%.

Khối lượng giao dịch cũng đi xuống, khoảng 6% trong tuần qua. Theo số liệu của Finder. Bitcoin, Tether, Ether, EOS và Bitcoin Cash vẫn là 5 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất. Dù vậy, khối lượng chỉ bằng nửa thời điểm cuối tháng 4.

Những tuần gần đây, thị trường tiền ảo hầu như không đón nhận tin tốt nào, trong khi các thông tin bất lợi liên tục xuất hiện.

Theo trang Coindesk, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) nói rằng người tiêu dùng nước này đã mất 532 triệu USD trong các vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo trong 2 tháng đầu năm 2018.
Ngoài ra, các vụ tấn công nhằm vào hai sàn tiền ảo ở Hàn Quốc gần đây cũng tiếp tục khiến các nhà đầu tư bi quan.

Facebook gỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo với bitcoin

Thi trường tiền kỹ thuật số được tăng lên trong tuần này bởi tin tức rằng Facebook đang bỏ lệnh cấm quảng cáo đối với bitcoin và những đồng tiền ảo khác.

Động thái này một lần nữa làm dấy lên những lời đồn rằng Facebook đang lên kế hoạch mua lại một phần lớn trong không gian này, hoặc khả năng là tạo ra một đồng tiền của riêng mình.

CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết hồi đầu năm 2018 rằng ông đang lên kế hoạch “đi sâu hơn” với công nghệ tiền kỹ thuật số và vào tháng 5, mạng xã hội 2 tỷ người dùng này tạo ra một nhóm blockchain khai phá.

Những nhà phân tích nói rằng sự thay đổi trong lệnh cấm của Facebook sẽ giúp đảo ngược xu hướng bitcoin và những đồng tiền kỹ thuật số khác.

“Thị trường tiền kỹ thuật số vẫn ở trong vùng giảm giá trong tuần qua”, theo Nigel Green, nhà sáng lập và CEO của công ty dịch vụ tài chính deVere Group cho biết qua tờ Independent.

“Bước đi của Facebook có thể được kỳ vọng giúp mang nó trở lại xu hướng tăng giá…Những nhà đầu tư hiểu biết đang nhìn vào bức tranh rộng lớn hơn”.

Theo ông Geen, “quỹ đạo lâu dài của tiền kỹ thuật số là tăng giá”, đưa ra 4 lý do chính có được sự hứng thú từ Andreessen Horowitz.

Đầu tiên, thế giới cần và yêu cầu tiền kỹ thuật số trong thời đại kỹ thuật số.

Thứ hai, tiền kỹ thuật số đang bắt đầu được chấp nhận bởi các tổ chức tài chính ổn định.

Thứ ba, các nhà đầu tư bán lẻ hàng tiêu dùng và nhà đầu tư tổ chức đang nhảy lên các toa của chuyến tàu tiền kỹ thuật số.

Và thứ tư, việc quản lý ngành tiền kỹ thuật số hiện đang trở nên không thể tránh được.
 
An Huy
Ý kiến bạn đọc
 Security code