Đồng Nai thu hút đầu tư từ các DN Hàn Quốc với tổng vốn gần 5,6 tỷ USD

PV TBCK - 09/07/2018 15:24

TBCKVN - Trong buổi làm việc với Đoàn doanh nhân Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, Hàn Quốc hiện đang có gần 400 doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh với tổng vốn đăng ký gần 5,6 tỷ USD, dẫn đầu các quốc gia, vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Đồng Nai. Hàn Quốc cũng là thị trường xuất – nhập khẩu lớn của tỉnh.

Đồng Nai thu hút đầu tư từ các DN Hàn Quốc với tổng vốn gần 5,6 tỷ USD. Ảnh minh hoạ

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Hằng năm, tỉnh Đồng Nai đều tổ chức các cuộc gặp gỡ doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm tháo gỡ khó khăn, kết nối giao thương với doanh nghiệp trong nước để cung cấp sản phẩm cho nhau.

Hiện tại, Hàn Quốc đang dẫn đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Đồng Nai, với gần 400 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký khoảng 5,6 tỷ USD. Đây cũng là thị trường xuất - nhập khẩu lớn của tỉnh Đồng Nai.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút được trên 900 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, đạt hơn 93% kế hoạch năm và tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, có 54 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký hơn 420 triệu USD; 49 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm hơn 482 triệu USD. Như vậy, tính đến nay, Đồng Nai đã thu hút khoảng 1.335 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 28 tỷ USD. Các dự án phần lớn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chụp hình lưu niệm cùng đoàn doanh nhân Hàn Quốc. Ảnh nguồn  baodongnai.com.vn

Theo ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, hiện có khoảng 160 nghìn người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 115 doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập tại đây. Trong thời gian tới, không chỉ doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư vào Đồng Nai trên các lĩnh vực như công nghiệp, thương mại dịch vụ, bất động sản, giáo dục..., mà các doanh nghiệp Việt Nam do kiều bào thành lập tại Hàn Quốc cũng muốn đầu tư về Đồng Nai.

Ông Phạm Khắc Tuyên, Bí thư Thứ nhất phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc cho rằng, Đồng Nai là tỉnh có kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào Hàn Quốc khá lớn. Những năm gần đây, doanh nghiệp trong tỉnh này đã từng bước đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng được các yêu cầu từ thị trường khó tính này.

Vì vậy, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ làm cầu nối để hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc đầu tư về Đồng Nai. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp trong tỉnh đang xuất, nhập khẩu tại thị trường này nếu cần thông tin, hoặc có gặp khó khăn, có thể liên hệ với Hội để được giúp đỡ.
 
Trang Nhi
Ý kiến bạn đọc
 Security code