index-widget

Những quốc gia lọt top 10 ngân hàng an toàn nhất thế giới

Cập nhật: 10:25 | 08/11/2018

TBCKVN - Theo tiêu chí đánh giá của Business Insider, top 10 quốc gia có hệ thống ngân hàng an toàn nhất thế giới có năng lực cạnh tranh toàn cầu, dường như cung cấp một loạt các chỉ số cho thấy cuộc khảo sát mang lại sự an toàn cho nhiều người.

nhung quoc gia lot top 10 ngan hang an toan nhat the gioi VietinBank lọt danh sách Ngân hàng an toàn nhất năm 2018

Ở các quốc gia phát triền, hầu hết người dân mặc định rằng tiền của họ phải an toàn. Đã gửi tiền vào một ngân hàng và trên lí thuyết thì phải chắc chắn rằng, nó sẽ không đi đâu cả. Tuy nhiên, điều này không phải bất cứ ngân hàng nào cũng có được.

nhung quoc gia lot top 10 ngan hang an toan nhat the gioi
Ảnh minh họa

Theo đó, tờ Business Insider đã đánh giá các quốc gia có hệ thống ngân hàng an toàn nhất. Thông qua việc sử dụng các chỉ số để thể hiện sức khỏe của các tổ chức của một quốc gia, các chỉ số này được cung cấp bởi cuộc Khảo sát cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF). Một trong số đó là chỉ số an toàn của các ngân hàng.

WEF đã sử dụng phương pháp khảo sát ý kiến để hỏi: "Nhìn chung, làm thế nào để bạn cảm nhận được khả năng thanh khoản của các ngân hàng?"

Điều đáng nói, biện pháp này không dựa trên bất kỳ biện pháp kinh tế hoặc tính toán khách quan nào, mà là dựa trên nhận thức của người dân. Các nước được xếp hạng từ 1 (ngân hàng cần nhiều tiền hơn) đến 7 (ngân hàng có tính thanh khoản tổng thể).

Dưới đây sẽ là 10 quốc giá có hệ thống ngân hàng an toàn nhất thế giới theo xếp hạng của Business Insider (xếp từ cao đến thấp).

1. Phần Lan

2. Canada

3. Singapore

4. Australia

5. Chile

6. Hong Kong

7. Luxembourg

8. Thụy Sỹ

9. New Zealand

10. Slovakia

Hoài Dương