index-widget

Hà Nội:

Khai mạc Hội chợ thủy sản năm 2018

Cập nhật: 15:02 | 06/10/2018

TBCKVN - Sáng nay, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2018 chính thức khai mạc tại khu triển lãm Trung tâm XTTM Nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

khai mac hoi cho thuy san nam 2018
Hà Nội: Khai mạc Hội chợ thủy sản năm 2018. Ảnh nguồn Internet

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội do Bộ NN – PTNT chủ trì, với sự phối hợp thực hiện của Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục Chế biến và Phát triển Thị trường nông sản, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT); Hội Nghề cá Việt Nam; Hiệp hội chế biến và XK thủy sản Việt Nam (VASEP). Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 6/10 và sẽ kéo dài đến hết ngày 10/10/2018.

Với quy mô hơn 100 gian hàng, hội chợ được phân chia thành các khu: Khu giới thiệu sản phẩm thủy hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt...); khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; khu giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ;...

Trong đó, có 50 gian hàng dành để giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt); 30 gian hàng để giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; thức ăn chăn nuôi thủy sản; 10 gian hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ; 10 gian hàng ẩm thực nhằm giới thiệu, thao diễn, chế biến các món ăn ngon, lạ, đặc sản từ sản phẩm thủy sản; dành cho các nhà sản xuất, nhà khoa học, doanh nghiệp thủy sản tọa đàm, hỏi đáp/trao đổi, thỏa thuận kết nối giao thương.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Phó Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: “Hội chợ lần này được tổ chức nhằm duy trì phát triển bền vững việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao; tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhà quản lý- doanh nghiệp - người sản xuất - người tiêu dùng... Đồng thời, giúp các doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ thủy sản củng cố và khai thác thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, từ đó tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người nuôi trồng thủy sản”.

Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm thủy sản tới người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận. Qua đó, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa, góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành hàng hóa có tính thương mại và giá trị kinh tế cao.

Qua đây, hội chợ cũng là cơ hội tốt để người nuôi trồng thủy sản, các hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất chế biến thủy sản, các nhà quản lý... tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tiêu thụ các sản phẩm thủy sản nhằm góp phần giúp việc nuôi trồng, sản xuất chế biến thủy sản của Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

Hoài Dương