index-widget

Hà Nội triển khai giá bán lẻ điện tại các nhà trọ những tháng cuối năm

Cập nhật: 11:14 | 12/09/2018

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện giá bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở trên địa bàn thành phố các tháng cuối năm 2018.

Theo đó, Sở sẽ phối hợp UBND các quận huyện hướng dẫn các xã phường, thị trấn, các đơn vị kinh doanh điện triển khai đầy đủ và nghiêm túc các nhiệm vụ được giao trong thực hiện giá bán điện.

Đồng thời, tăng cường giám sát kết quả thực hiện của các ngành, đơn vị liên quan, cập nhật kết quả thực hiện chính sách giá điện để báo cáo UBND TP, Bộ Công Thương chỉ đạo thực hiện.

ha noi trien khai gia ban le dien tai cac nha tro nhung thang cuoi nam
Hình minh họa

Kiểm tra việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị 08/CT-UBND ngày 09-4-2013 và văn bắn số 3343/UBND-KT ngày 24-7-2018 của UBND Thành phố Hà Nội: Tố chức đoàn kiểm tra để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về giá bán điện của cả bên bán điện và chủ nhà trọ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Bên cạnh đó, giao cho phòng Quản lý Năng lượng chủ trì, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của các Sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã, Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội và các tổ chức kinh doanh điện theo đúng chỉ đạo của UBND TP.

Phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan lựa chọn địa điểm, địa bàn, tổ chức thực hiện kiểm tra đột xuất các điểm cho thuê nhà trọ, lập hồ sơ để xử lý đối với hành vi vi phạm về giá bán điện. Chịu trách nhiệm tổ chức 1 đoàn kiểm tra để kiểm tra ít nhất tại 2 địa bàn huyện và 2 địa bàn quận nội thành có tập trung điểm cho thuê nhà trọ.

HP

Theo Phapluatxahoi.vn