index-widget

Hà Nội sẽ thu hồi nhà dưới 15m2 phục vụ công cộng

Cập nhật: 08:18 | 10/08/2018

TBCKVN - UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 1758/UBND-ĐT về việc xử lý các trường hợp không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng phát sinh khi thực hiện dự án mở đường theo quy hoạch tồn đọng cũ trước năm 2005.  

ha noi se thu hoi nha duoi 15m2 phuc vu cong cong
Hà Nội sẽ thu hồi nhà dưới 15m2 phục vụ công cộng.

Tại Công văn này, UBND Thành phố nhấn mạnh: Lập hồ sơ thu hồi phục vụ vào mục đích công cộng đối với các công trình không đủ điều kiện để tồn tại (diện tích dưới 15m2 mà không hợp khối được với công trình lân cận) và các trường hợp sau 30 ngày không thực hiện được việc hợp thửa, hợp khối.

Giữ nguyên trạng, hợp khối kiến trúc mặt đứng với công trình liền kề và xung quanh hoặc cấp phép có điều kiện đảm bảo an toàn không gây phản cảm đối với các công trình nằm đan xen với công trình xung quanh, người dân đã tự cải tạo chỉnh trang trên cơ sở giữ nguyên trạng cũ, đã ăn ở mưu sinh nhiều năm...

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã của Thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố về tình trạng tồn tại hoặc phát sinh thêm các trường hợp công trình siêu mỏng, siêu méo trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

Khổng Vũ