index-widget

Giám đốc bảo mật của Facebook Alex Stamos bất ngờ tuyên bố từ chức

Cập nhật: 06:27 | 05/08/2018

TBCKVN - Alex Stamos thông báo mới đây rằng sẽ chính thức thôi việc tại Facebook vào ngày 17/8 để đến giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Stanford.  

giam doc bao mat cua facebook alex stamos bat ngo tuyen bo tu chuc
Alex Stamos Giám đốc bảo mật của Facebook

Ngày 2/8, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 8. Bên cạnh đó, Stamos còn tiết lộ Facebook vừa phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng này.

Theo Facebook, vị trị này vẫn chưa có người đảm nhận và thay vì xây dựng một đội ngũ an ninh chuyên biệt, công ty sẽ bố trí các kỹ sư bảo mật vào tất cả các bộ phận của hệ thống.

"Chúng tôi sẽ không có vị trí giám đốc bảo mật. Nhưng các kỹ sư bảo mật, nhà phân tích, điều tra viên và các chuyên gia khác sẽ được thêm vào từng nhóm sản phẩm cụ thể để giải quyết tốt hơn những mối đe dọa bảo mật", Stamos nói.

Ông Stamos (39 tuổi) được biết đến là một trong số ít các giám đốc điều hành tại Facebook sẵn sàng tương tác với các bên để cải thiện dịch vụ của Facebook. Ông thường xuyên trả lời phóng viên trên Twitter về các vấn đề an ninh của mạng xã hội này.

Theo Reuters, ông làm việc cho Facebook từ năm 2015. Tuy nhiên, mới đây ông thông báo sẽ chính thức thôi việc tại Facebook vào ngày 17/8 để đến giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Stanford.

Quyết định từ chức của ông Stamos diễn ra trong bối cảnh Facebook vẫn đang chao đảo trong hàng loạt bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng và lây lan tin giả trên nền tảng mạng xã hội.

Trong một tuyên bố của Sheryl Sandberg, COO Facebook, công ty này sẽ vẫn tiếp tục hợp tác với Stamos trong việc tăng cường an ninh. Theo The New York Times, Stamos đã xin thôi việc từ tháng 3 nhưng Facebook muốn giữ ông ta đến tháng 8.

Mới đây, ông Huỳnh Kim Tước - Cố vấn và đại diện cho Facebook tại Việt Nam nói riêng, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung cũng đã thông báo trên trang Facebook cá nhân của mình về việc rời Facebook sau gần 8 năm gắn bó để tìm kiếm những cơ hội và ý tưởng mới.

Trước đó, trong phiên giao dịch đêm 25/7 (theo giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ rúng động khi cổ phiếu Facebook bất ngờ giảm rất sâu khiến vốn hóa của Facebook bốc hơi 150 tỷ USD. Đây là mức giảm kỷ lục về vốn hóa trên thị trường này.

Cụ thể, cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới giảm khoảng 1/5 giá trị, sau khi báo cáo thu nhập của công ty đã không đạt được doanh thu dự kiến và cho thấy sự tăng trưởng chậm.

Như vậy, từ đầu năm tới nay, ông chủ Facebook đã phải chứng kiến khối tài sản sụt giảm tới 2,88 tỷ USD. Trong Top 15 người giàu nhất thế giới, ông Mark Zuckerberg là người hao hụt tài sản nhiều nhất.

Lương Đức