Gần 2.000 bánh Trung thu giá "rẻ như bèo" nhập từ… biên giới về Hà Nội tiêu thụ

Cập nhật: 08:22 | 09/09/2018

Trong khi thị trường bánh Trung thu ở Hà Nội đang vào mùa cao điểm, một số cơ sở kinh doanh đã lợi dụng dịp này để nhập hàng không rõ nguồn gốc về tiêu thụ với giá “rẻ như bèo”…

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu cổ truyền, qua công tác theo dõi nghiệp vụ, sáng nay (8-9), đội 6 phòng Cảnh sát môi trường – CATP Hà Nội phối hợp cùng Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên đường Ỷ La, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, phát hiện, thu giữ gần 2.000 chiếc bánh Trung thu được tập kết. Toàn bộ số bánh trung thu này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

gan 2000 banh trung thu gia re nhu beo nhap tu bien gioi ve ha noi tieu thu
Gần 2.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị được tuồn ra bán trên thị trường

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng này là Nguyễn Tài Dương, SN 1987, trú tại quận Hà Đông đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến gần 2.000 chiếc bánh nướng trên, đồng thời khai nhận, mua toàn bộ số bánh trên ở biên giới Lạng Sơn và gom trôi nổi trên thị trường với giá 30 triệu đồng.

gan 2000 banh trung thu gia re nhu beo nhap tu bien gioi ve ha noi tieu thu
Vỏ túi đựng bánh in chữ Trung Quốc

Trên các vỏ túi đựng bánh đều ghi chữ Trung Quốc và không ghi hạn sử dụng. Đáng chú ý, số bánh này cũng được sản xuất đa dạng các chủng loại như nhân đậu xanh, socola, thập cẩm… để phục vụ nhu cầu của thị trường.

gan 2000 banh trung thu gia re nhu beo nhap tu bien gioi ve ha noi tieu thu
Số bánh được bán với giá siêu rẻ, chỉ từ 2000 - 5000 đồng/chiếc

Nguy hiểm hơn, theo cơ quan chức năng, nếu không bị phát hiện, toàn bộ bánh trung thu này sẽ được Dương tung ra thị trường bán với giá siêu rẻ, chỉ từ 2000 – 5000 đồng/chiếc, và bày bán tại cổng các trường học, hoặc tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ ở Hà Nội.

Hiện cơ quan chức năng đã thu hồi toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thùy An

Theo Anninhthudo.vn