index-widget

Giá Bitcoin hôm nay 6/8:

Đồng Bitcoin có thể để mất ngưỡng 7.000 USD/BTC

Cập nhật: 08:30 | 06/08/2018

TBCKVN - Giá Bitcoin hôm nay dao động xung quanh mức 7.000 USD và liên tục kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 6.800 USD trong những ngày cuối tuần qua. Theo nhận định của các nhà đầu tư, Bitcoin có thể để mất ngưỡng giá 7.000 USD/BTC và đang có xu hướng sẽ tụt sâu hơn nữa trong tuần mới.

Đồng Bitcoin có thể để mất ngưỡng 7.000 USD/BTC.
Ảnh minh họa

Giá Bitcoin hôm nay mở cửa giao dịch ở mức 7.009 USD/BTC. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.082 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.894 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 119 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.191.900 đồng.

Đồng Bitcoin tiếp tục gặp khủng hoảng sau những tin đồn về việc Hàn Quốc có khả năng sẽ xây dựng hệ thống luật pháp để hủy bỏ lợi ích thuế của các sàn giao dịch tiền điện tử. Giá trị của Bitcoin liên tục giảm sốc, sau 3 phiên giao dịch, Bitcoin lại một lần nữa rơi xuống ngưỡng 6.000 USD/BTC.

Vào ngày thứ Sáu, Bloomberg đưa tin rằng ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết rằng bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, điều mà một số người tin rằng nó có thể đạt được. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng bitcoin, ở thể hiện tại, quá bất ổn và hạn chế để trở thành một phương thức phù hợp để giao dịch toàn cầu hay trở thành một loại tài sản chủ đạo”, theo báo cáo này cho biết.

Cuối tuần qua, giá Bitcoin và thị trường tiền số vẫn giảm trong khi có những tin tức cực kỳ tốt đẹp trong cuối tuần khi mà Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), Intercontinental Exchange (ICE), Microsoft và Starbucks tuyên bố rằng họ sẽ thành lập một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có tên gọi là Bakkt, nhằm chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một phương thức thanh toán.

Khi được tiếp cận để cho bình luận về việc này, Maria Smith, Phó Chủ tịch về đối tác và thanh toán tại Starbucks cho biết: “Với vai trò nhà bán lẻ hàng đầu, Starbucks sẽ đóng 1 vai trò then chốt trong việc phát triển các ứng dụng thực tế, tin cậy và được quản lý cho người tiêu dùng và chuyển tài sản kỹ thuật số của họ thành USD để sử dụng ở Starbucks”, Smith nói.

“Như một người dẫn đầu trong thanh toán di động với hơn 15 triệu thành viên Starbucks Rewards, Starbucks cam kết đổi mới về các lựa chọn thanh toán cho các khách hàng của chúng tôi”.

Đối với Starbucks, điều này mô tả một quan điểm trái ngược hoàn toàn đối với tài sản kỹ thuật số. CEO của công ty, Howard Schultz từng nói trong quá khứ rằng bitcoin và tiền kỹ thuật số không thể xem là tiền hợp pháp và tài sản kỹ thuật số khi không có hỗ trợ từ các nhà bán buôn và bán lẻ.

Theo logic này, khi được Starbucks hỗ trợ, tiền kỹ thuật số sẽ được công nhận thành hệ thống thanh toán toàn cầu đối với công ty đa quốc gia này. Tuy nhiên, một người phát ngôn của chuỗi cà phê toàn cầu này đính chính lại rằng “khách hàng sẽ không thể thanh toán Frappuccino bằng Bitcoin” khi CNBC và Bloomberg chạy dòng tựa đề “Sự hợp tác mới giữa Starbucks và Microsoft cho phép khách hàng thanh toán Frappuccino với bitcoin”.

Ông giải thích rằng công ty sẽ là một phần trong liên doanh mới trong việc tạo ra nền tảng giao dịch Bakkt để đổi bitcoin ra tiền USD và sử dụng tại Starbucks. “Ở thời điểm này, chúng tôi công bố một hệ thống giao dịch và đổi bitcoin. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với khách hàng và các nhà quản lý khi liên quan đến không gian này”.

Trang Nhi