Maritime Bank được phép mua bán các giấy tờ có giá trên thị trường

PV TBCK - 27/12/2017 14:19

TBCKVN - NHNN chấp thuận bổ sung Giấy phép hoạt động của Maritime Bank với nội dung hoạt động đấu thầu tín phiếu Kho bạc, mua bán chuyển nhượng các giấy tờ có giá trên thị trường tiền tệ.

Maritime Bank chính thức được phép mua bán các giấy tờ có giá trên thị trường.

Ngày 25/12/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) tham gia đấu thầu tín phiếu Kho bạc, mua, bán công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước và các giấy tờ có giá khác trên thị trường tiền tệ.

Maritime Bank có trách nhiệm thực hiện nội dung hoạt động nêu trên theo quy định của pháp luật và của NHNN và thực hiện các thủ tục theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và là một bộ phận không tách rời của Giấy phép hoạt động số 0001/NH-GP ngày 08/6/1991 của Thống đốc NHNN cấp cho Maritime Bank.

Hiện VNPT cổ đông lớn của Maritime Bank nắm giữ 6,09% vốn điều lệ của ngân hàng đang thực hiện đấu giá toàn bộ số cổ phần này để thoái hết toàn bộ vốn khỏi ngân hàng. Phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 18/1/2018 sắp tới.
G. Trung
Ý kiến bạn đọc
 Security code