JVC: Dự kiến lợi nhuận sau thuế năm 2017 đạt 19 tỷ đồng

PV TBCK - 05/09/2017 11:05

Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Việt Nhật (mã chứng khoán: JVC) vừa tiến hành Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017, công bố nhiều kết quả hoạt động, kinh doanh đáng ghi nhận sau 1 năm nỗ lực tái cấu trúc công ty.Tại đại hội, các cổ đông đã biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng của công ty như kết quả kinh doanh năm 2016, kế hoạch kinh doanh năm 2017, lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập… cũng như thảo luận các nội dung liên quan đến công tác điều hành và quản trị công ty.

Báo cáo tại đại hội cho biết, sau một năm nỗ lực tái cấu trúc với những thay đổi mạnh mẽ, JVC đã từng bước khôi phục sự tin tưởng của nhà cung cấp và khách hàng, cải thiện rõ rệt kết quả kinh doanh với mức lỗ giảm từ hơn 1.300 tỷ đồng năm 2015 xuống chỉ còn 31,7 tỷ đồng năm 2016; tổng số trích lập dự phòng cũng giảm từ hơn 1.300 tỷ đồng năm 2015 xuống chỉ còn 23 tỷ đồng năm 2016. Với đà phát triển đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) JVC đã đặt ra kế hoạch tăng trưởng doanh thu trên 20% cho năm 2017. Cụ thể, doanh thu thuần từ xấp xỉ 500 tỷ đồng năm 2016 lên 630 tỷ đồng năm 2017, tăng 26% và lợi nhuận sau thuế năm 2017 dự kiến là 19 tỷ đồng, tăng 159%.

Theo ông Phạm Quang Huy - Chủ tịch HĐQT JVC - 2016 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của JVC. “Sau những nỗ lực và biện pháp tái cấu trúc, xây dựng đội ngũ, bổ sung sản phẩm mới và mở rộng thị trường phân phối, JVC đã thoát khỏi khủng hoảng, khôi phục niềm tin của khách hàng và đạt được những kết quả kinh doanh vượt bậc. Điều này là minh chứng cho những bước đi chiến lược đúng đắn của công ty trong thời gian qua, đặt nền móng cho những triển vọng phát triển của công ty trong thời gian tới”. Ông Phạm Quang Huy - nhấn mạnh và cho biết thêm, mục tiêu của công ty là hướng tới quản trị hiệu quả và minh bạch theo đúng chuẩn mực của một công ty đại chúng, với báo cáo doanh thu và lợi nhuận thực.

Chia sẻ về tình hình hoạt động năm 2016 và kế hoạch kinh doanh năm 2017, ông Ngô Thanh Sơn - Tổng Giám đốc JVC - nêu rõ những kết quả đạt được trong quá trình tái cấu trúc toàn diện JVC trong năm vừa qua. Một số kết quả nổi bật bao gồm vượt chỉ tiêu doanh thu được giao; biên lợi nhuận gộp tăng mạnh nhờ việc thực hiện những dự án có hiệu quả cao; lỗ sau thuế giảm mạnh; hoàn tất rà soát và cơ bản trích lập dự phòng tài sản xấu….

Theo đánh giá của các cổ đông, kết quả quan trọng nhất mà JVC đạt được là việc khôi phục lại niềm tin của các đơn vị đối tác và khách hàng sau sự cố của ban điều hành tiền nhiệm. Đặc biệt, với việc tăng cường kênh phân phối, JVC hiện đang trở thành đại lý độc quyền tại Việt Nam của một số hãng thiết bị y tế lớn trên thế giới, trong đó có thể kể đến đối tác Hitachi (Nhật Bản) đã trao lại cho JVC quyền khai thác 14 tỉnh phía Nam, đồng thời nâng tầm quan hệ trên cơ sở niềm tin mới; Fujifilm cũng đã ổn định kênh phân phối miền Bắc với JVC, Konica đang phối hợp cùng JVC phát triển mạnh mẽ tại miền Bắc… Hiện tại, một mặt JVC tập trung vào các sản phẩm cốt lõi, mặt khác đánh giá lại danh mục sản phẩm, bổ sung sản phẩm mới như hệ thống kiểm soát chống nhiễm khuẩn Sakura, siêu âm Sonosite Fuji..; mặt khác, công ty đẩy mạnh kinh doanh, đưa dự án đầu tư mới tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đa khoa Tuyên Quang, bệnh viện Tim Hà Nội vào hoạt động, đưa doanh thu từ đầu tư liên kết đạt 143 tỷ đồng (tăng 35%); doanh thu phòng khám tăng lên 14 tỷ đồng.

Bên cạnh các kế hoạch kinh doanh, HĐQT và Ban Giám đốc JVC cũng thể hiện rõ quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế trong nước. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, JVC đã phối hợp cùng các tổ chức y tế, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tại Việt Nam và các đối tác hàng đầu Nhật Bản tổ chức nhiều chương trình đào tạo, cập nhật chuyên môn và giới thiệu công nghệ mới cho các y, bác sĩ Việt Nam.

Trong khuôn khổ đại hội, ông Kyohei Hosono, đại diện Quỹ đầu tư Nhật Bản Dream Incubator khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác cùng JVC, hỗ trợ chặt chẽ các hoạt động của công ty trong thời gian tới.
 
Thanh Hải

Theo baocongthuong.com.vn
Ý kiến bạn đọc
 Security code