index-widget

Doanh nghiệp “nhà” trúng hàng loạt dự án tại huyện Quốc Oai

Cập nhật: 13:37 | 09/11/2018

TBCKVN - Chỉ trong vòng 2 năm (2017-2018), công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh đã trúng hàng loạt dự án do Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Quốc Oai (Hà Nội) làm chủ đầu tư. Quá trình xem xét hồ sơ, Thời báo Chứng khoán Việt Nam nhận thấy, giá trúng thầu của đơn vị này khá sát với giá gói thầu….  

doanh nghiep nha trung hang loat du an tai huyen quoc oai Dự án BT hơn 200 tỷ đồng tại thị trấn Hồ đã có chủ
doanh nghiep nha trung hang loat du an tai huyen quoc oai Bệnh viện Bạch Mai công bố kết quả gói thầu mua thuốc hơn 855 tỷ
doanh nghiep nha trung hang loat du an tai huyen quoc oai Nhà thầu Hoàng Anh tiếp tục trúng thầu tại Hưng Yên
doanh nghiep nha trung hang loat du an tai huyen quoc oai Trúng thầu lớn tại BQL Dự án xây dựng NN&PTNT Nam Định bằng cách nào?
doanh nghiep nha trung hang loat du an tai huyen quoc oai Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Vinaconex ẵm 5 gói thầu
doanh nghiep nha trung hang loat du an tai huyen quoc oai Chương trình sữa học đường: Hà Nội sẽ công bố đơn vị trúng thầu sau 20 – 30 ngày

Thông tin Thời báo Chứng khoán Việt Nam có được, công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh có địa chỉ tại đội 1, công ty chè Long Phú, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Đại diện pháp luật là Đỗ Thế Viễn; giấy phép số: 0102038216; ngày cấp giấy phép: 25/03/2009; ngày hoạt động: 01/04/2009. Ngành nghề đăng ký là Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng.

Được biết, tháng 3/2017, Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Quốc Oai (Ban QLDA) có thông báo kết quả gói thầu số 01: Thi công xây dựng + hạng mục chung+ dự phòng thuộc dự án cải tạo nâng cấp đường giao thông thôn Việt Yên, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai. Theo đó, đơn vị trúng thầu là liên danh công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh và doanh nghiệp tư nhân Đại Lợi. Giá trúng thầu là 12.404.255.000 đồng. Trong khi đó giá gói thầu là 12.271.330.000 đồng.

doanh nghiep nha trung hang loat du an tai huyen quoc oai
Công trình đường giao thông xã Tuyết Nghĩa, do Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Quốc Oai làm chủ đầu tư từng xảy ra sự cố

Sau gói thầu số 01, chỉ một thời gian ngắn, tháng 4/2017, liên danh công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh và công ty CPĐTXD và xuất nhập khẩu tổng hợp Hưng Thịnh lại trúng tiếp gói thầu số 03: Chi phí xây dựng + chi phí hạng mục chung, dự phòng của dự án kiên cố hóa các tuyến kênh nội đồng tại thôn 4 Đông Thượng, Đông Hạ, Việt Yên, Yên Thái của xã Đông Yên, huyện Quốc Oai với giá trúng thầu là 10.476.622.000 đồng. Trong khi đó giá của gói thầu này là 10.524.411.000 đồng.

Tiếp đó, liên danh công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh và công ty TNHH Chiến Na lại trúng gói thầu số 06: Chi phí xây dựng + Chi phí hạng mục chung+ Dự phòng của dự án trường tiểu học xã Đông Yên (điểm Trại Cầu), huyện Quốc Oai với giá là 9.934.277. 000 đồng. Trong đó giá gói thầu là 10.017.300.000 đồng.

Cùng với “đà chiến thắng”, tại gói thầu số 06: Chi phí xây dựng + Chi phí hạng mục chung+ Dự phòng của dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh vẫn đứng trên phương diện liên danh với công ty TNHH thiết kế xây dựng và thương mại Thái Dương, trúng thầu với giá là 11.587.014.000 đồng. Giá của gói thầu là 11.681.875.000 đồng.

Tiếp đến, tại dự án trưởng mầm non Đông Yên A (giai đoạn 2), xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, liên danh công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh và công ty CPĐTXD và xuất nhập khẩu tổng hợp Hưng Thịnh lại một lần nữa trúng gói thầu số 06: Thi công xây dựng công trình + Chi phí hạng mục+ Chi phí dự phòng với giá là 12.577.014.000 đồng. Giá trúng thầu rất sát với giá của gói thầu: 12.623.440.000 đồng.

Nếu như năm 2017, công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh đứng trên phương diện liên danh thì sang năm 2018, đơn vị này lại “đơn thương độc mã” khi nhận được quyết định trúng thầu tại 2 gói thầu số 06: Thi công xây dựng công trình + chi phí hạng mục chung+chi phí dự phòng thuộc các công trình trường tiểu học Nghĩa Hương và cải tạo nâng cấp trường tiểu học xã Đông Yên (điểm trường thông Đông Hạ), huyện Quốc Oai.

Cụ thể tại công trình trường tiểu học Nghĩa Hương, công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh đã trúng thầu với giá là 11.945.708.000 đồng. Tại dự án cải tạo nâng cấp trường tiểu học xã Đông Yên (điểm trường thông Đông Hạ), đơn vị này trúng với giá là 12.485.343.000 đồng….

doanh nghiep nha trung hang loat du an tai huyen quoc oai
Ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai

Từ những kết quả đã đưa, chỉ cần làm phép tính đơn giản, có thể dễ dàng nhận thấy số tiền trúng thầu khá sát với giá gói thầu đưa ra.

Một thông tin nữa mà quá trình thu thập thông tin về công ty TNHH xây dựng và phát triển Tuấn Minh, Thời báo Chứng khoán Việt Nam đã được nhiều người dân ở huyện Quốc Oai cho biết: “Công ty Tuấn Minh có mối quan hệ khá thân thiết với một số lãnh đạo, do đó họ trúng hàng loạt gói thầu cũng là điều dễ hiểu…”.

Để làm rõ thông tin cũng như toàn bộ hồ sơ, tiến trình đấu thầu của các gói thầu…, PV Thời báo Chứng khoán Việt Nam đã đến Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Quốc Oai để tìm hiểu. Tuy nhiên, trong buổi tiếp PV, ông Vũ Danh Định, trưởng ban QLDA cho biết: “Tôi không được quyền phát ngôn, chỉ khi nào có sự cho phép của UBND huyện Quốc Oai thì tôi mới thể cung cấp thông tin cho báo chí”.

PV Thời báo Chứng khoán Việt Nam đã nhiều lần liên lạc với ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần liên hệ, lãnh đạo huyện Quốc Oai vẫn không trả lời câu hỏi về những bất thường liên quan đến các dự án do Ban QLDA huyện này làm chủ đầu tư.

Nguyễn Bắc