index-widget

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là khách hàng có mức độ rủi ro thấp nhất

Cập nhật: 11:00 | 08/11/2018

TBCKVN - Đánh giá về mức độ rủi ro của khách hàng, nhóm khách hàng là tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được đánh giá có mức độ rủi ro thấp nhất.

doanh nghiep co von dau tu nuoc ngoai la khach hang co muc do rui ro thap nhat TS. Cấn Văn Lực: Nên tiếp cận thận trọng việc mở room ngân hàng
doanh nghiep co von dau tu nuoc ngoai la khach hang co muc do rui ro thap nhat Cổ phiếu SHB, PVS và ACB nằm trong top nhà đầu tư nước ngoài bán nhiều nhất
doanh nghiep co von dau tu nuoc ngoai la khach hang co muc do rui ro thap nhat Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp

Cụ thể, mức độ rủi ro của các nhóm khách hàng trong quý III/2018 được nhận định hầu như không đổi so với quý trước với tỷ lệ 81% TCTD đánh giá rủi ro hiện đang ở mức “bình thường”; 13% TCTD nhận định rủi ro ở mức “thấp” và 6% TCTD nhận định rủi ro vẫn ở mức “cao”.

doanh nghiep co von dau tu nuoc ngoai la khach hang co muc do rui ro thap nhat
Ảnh minh họa

Thời điểm hiện tại, nhóm khách hàng là TCTD tiếp tục được đánh giá là nhóm có rủi ro thấp nhất; nhóm khách hàng là TCKT và cá nhân có mức độ rủi ro cao hơn.

Trong nhóm khách hàng là tổ chức kinh tế, 100% TCTD nhận định nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức độ rủi ro thấp nhất.

Dự báo trong quý IV/2018, 78,95% TCTD kỳ vọng rủi ro tổng thể của các nhóm khách hàng “ổn định”, 8,42% TCTD kỳ vọng rủi ro “giảm”, 12,63% TCTD quan ngại mức độ rủi ro của các nhóm khách hàng có thể “tăng”, chủ yếu là “tăng nhẹ”. Các TCTD dự kiến tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng từ nay đến cuối năm 2018 tiếp tục được giữ ở mức thấp như mục tiêu đã đề ra.

Hoài Dương