index-widget

Chứng khoán Đà Nẵng dự kiến phát hành 8 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng

Cập nhật: 05:01 | 29/08/2018

TBCKVN - Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán Đà Nẵng (Mã: DSC: UpCOM) đã công bố biên bản ĐHĐCĐ bất thường 2018. Theo đó, DSC dự kiến sẽ phát hành thêm 8 triệu cổ phiếu với giá chào bán dự kiến 10.000 đồng/cổ phiếu.

chung khoan da nang du kien phat hanh 8 trieu co phieu voi menh gia 10000 dong
Chứng khoán Đà Nẵng dự kiến phát hành 8 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng. Ảnh minh hoạ

Hiện tại, số cổ phiếu đang lưu hành của doanh nghiệp là 6 triệu cổ phiếu. Như vậy, vốn điều lệ mới sau đợt tăng vốn sẽ được nâng lên mức 140 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Đà Nẵng, tên giao dịch là DANANG SECURITIES COMPANY, viết tắt là DNSC, được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh chứng khoán số 9/UBCK/GPHĐKD ngày 18/12/2006, với số vốn điều lệ ban đầu là 22 tỷ đồng, thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán: Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán, Lưu ký chứng khoán.

Đáng chú ý, thị giá của DSC đang ở mức 52.400 đồng/cp (giá chốt ngày 28/8). Như vậy, giá cổ phiếu phát hành mới chưa bằng 1/5 thị giá của cổ phiếu này. DSC là hiện tượng của ngành chứng khoán khi doanh thu môi giới trong nửa đầu năm 2018 của công ty này chưa đầy 5 tỷ đồng nhưng giá cổ phiếu DSC là cổ phiếu ngành chứng khoán có thị giá cao nhất thị trường trong một thời gian dài. Tính từ khi niêm yết trên sàn, DSC đã tăng giá tới 337%.

Phương thức phát hành cổ phiếu là chào bán cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền mua với tỷ lệ 6:8 (cổ đông nắm giữ 1 cổ phiếu sẽ được hưởng 1 quyền mua và 6 quyền mua được mua 8 cổ phiếu phát hành thêm). Với lượng cổ phiếu lẻ do làm tròn xuống hay số cổ phiếu do cổ đông hiện hữu từ chối thực hiện quyền mua thì ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT chào bán cho đối tượng khác đảm bảo sao cho giá bán không thấp hơn giá bán cho cổ đông hiện hữu.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, DSC báo lãi sau thuế đạt hơn 24.4 tỷ đồng, gấp hơn 26 lần cùng kỳ. Doanh thu và lợi nhuận của công ty đến chủ yếu từ mảng tư vấn đầu tư chứng khoán.

Tân An