Chủ tịch Tập đoàn IPP - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn lấn sân mảng công nghệ.

Cập nhật: 17:22 | 07/09/2018

TBCKVN - Sau kinh doanh thời trang, hàng miễn thuế, đào tạo ca sỹ, ông Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở cửa hàng Apple.  

Mới đây chia sẻ trên báo điện tử VnExpress, đại diện tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) xác nhận sẽ khai trương chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ và dịch vụ sửa chữa chuẩn Apple (Apple Premium Reseller và Apple Service Provider) vào ngày 10/9 tới tại TP HCM. Đây là bước đi đầu tiên của ôngJohnathan Hạnh Nguyễn khi quyết định tham gia kinh doanh hàng công nghệ ở Việt Nam.

chu tich tap doan ipp ong johnathan hanh nguyen lan san mang cong nghe
Ngày 10/9 tới eDiGi - chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ và dịch vụ sửa chữa chuẩn Apple của IPPG sẽ khai trương

Cụ thể, cửa hàng tên eDiGi, đặt cạnh Bưu điện TP HCM, rộng 250 m2 với ý tưởng chủ đạo (concept) theo đúng tiêu chuẩn của Apple. Ông Vũ Hoàng Long - Phó tổng giám đốc IPPG cho biết, cửa hàng cung cấp đầy đủ toàn bộ sản phẩm củaApple và phụ kiện khác. Đây cũng là cửa hàng cao cấp chuẩn Apple đầu tiên tại Việt Nam kinh doanh bán lẻ và cung cấp dịch vụ bảo hành ngay cùng một địa điểm.

"Chúng tôi đã trang bị máy thay màn hình iPhone chuẩn và nhanh nhất hiện nay. Máy có khả năng thay màn hình sử dụng dấu vân tay mà vẫn giữ nguyên chức năng touch ID vốn có của máy. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo và đạt chứng nhận năng lực từ Apple", ông Long khẳng định.

CEO của IPP - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đánh giá eDiGi là dự án rất tiềm năng. Do IPPG chuyên phân phối những thương hiệu thời trang cao cấp nên Apple là sự lựa chọn đầu tiên của ông khi quyết định tham gia vào ngành công nghệ.

Ông Vũ Hoàng Long không tiết lộ thời gian đàm phán với Apple để mở được cửa hàng này. Tuy nhiên, ông nhận định là không khó khăn: "Chúng tôi không gặp khó khăn trong quá trình đàm phán vì Apple muốn tìm kiếm một đối tác có chung tầm nhìn về việc nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng".

Là một người kinh doanh tài giỏi, trước Apple, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là doanh nhân Thủy Tiên mang về Việt Nam hơn 96 thương hiệu từ cao đến trung cấp, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, đồng hồ, nữ trang...

Hiện Apple có 15 cửa hàng ủy quyền chính hãng tại Việt Nam. Doanh số sản phẩm Apple chính hãng chủ yếu thuộc về FPT Retail và Thế Giới Di Động.

IPPG là một tập đoàn đa lĩnh vực tại Việt Nam. Sau 33 năm thành lập, IPPG có 35 công ty thành viên và liên doanh, có mặt trên 5 quốc gia, hơn 25.000 nhân viên.

Lương Đức