index-widget

CEO VBCWE: Tư duy lãnh đạo là yếu tố then chốt để thực hiện chính sách bình đẳng giới

Cập nhật: 10:53 | 05/08/2018

TBCKVN - Bình đẳng giới là một mục tiêu quan trọng không chỉ của Việt Nam, mà của các nước trên thế giới. Đó là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển của xã hội và sự bền vững của nền kinh tế.   

Theo một báo cáo gần đây của Tổng cục Thống kê, năm 2017, lao động nữ chiếm tỷ lệ 48,1% tổng lực lượng lao động của cả nước. Trong đó, tỷ lệ phụ nữ trong vai trò lãnh đạo ở Việt Nam tương đối cao (28%) so với tỷ lệ trung bình toàn cầu là 19%.

Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Deloitte Việt Nam, nêu quan điểm: "Tư duy lãnh đạo là yếu tố then chốt để thực hiện chính sách bình đẳng giới hiệu quả và đây cũng là thách thức lớn nhất đối với bình đẳng giới tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay".

ceo vbcwe tu duy lanh dao la yeu to then chot de thuc hien chinh sach binh dang gioi
Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Deloitte Việt Nam.

Theo bà Thanh, Bình đẳng giới là một mục tiêu quan trọng không chỉ của Việt Nam, mà của các nước trên thế giới. Đó là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển của xã hội và sự bền vững của nền kinh tế. Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng quan tâm và đầu tư nhiều hơn đến vấn đề bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều phụ nữ đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực kinh tế cũng như các lĩnh vực khác. Tỷ lệ nữ tham gia Bộ Chính trị ngày càng gia tăng, và một vị trí chủ chốt trong Bộ Chính trị (Chủ tịch Quốc hội) lần đầu tiên trong lịch sử do một nữ chính khách đảm nhiệm kể từ ngày 31/3/2016. Với tỷ lệ 26,8% nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV, Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao ở khu vực và thế giới (đứng thứ 43/143 nước trên thế giới và thứ 2 trong ASEAN).

Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại nhiều rào cản cho bình đẳng giới ở nơi làm việc tại Việt Nam. Tỷ lệ nữ tham gia công tác quản lý, lãnh đạo tuy đã tăng lên, nhưng vẫn còn thấp so với các vị trí quản lý, lãnh đạo nói chung, và so với sự gia tăng của lực lượng lao động nữ nói riêng.

Một số nơi, vấn đề chênh lệnh thu nhập giữa nam và nữ ở cùng một vị trí công việc vẫn đang diễn ra, cơ hội cho nữ tiếp cận việc làm có thu nhập cao vẫn thấp hơn nam giới, và nữ cũng là đối tượng dễ bị tổn thương hơn khi doanh nghiệp có nhu cầu cắt giảm nhân lực.

Bà Thanh cho rằng, đây cũng là một trong những điểm khác nhau giữa khu vực doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài khi gia nhập vào thị trường Việt Nam có mong muốn tuyển dụng lao động nữ nhiều hơn, vì phụ nữ được đánh giá là làm việc chuyên tâm và hiệu quả hơn so với nam giới.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra con số đáng phải suy ngẫm về sự bất bình đẳng giới và sự phân biệt đối xử với nữ giới trong môi trường làm việc, khi có đến 83% quảng cáo tuyển dụng ưu tiên ứng viên là nam giới. Báo cáo của Tổng cục Thống kê năm 2017 cho thấy, càng lên các vị trí cao, tỷ lệ phụ nữ càng giảm dần. Ở cùng một vị trí công việc, nam giới được trả lương cao hơn 11% so với nữ giới.

Thực tế, quy định của Luật Lao động Việt Nam (cụ thể trong thông tư 26/2013/TT-BLĐTBXH), có đến 38 loại công việc phụ nữ không được phép tham gia vì bị coi là nguy hiểm đối với nữ giới, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản - quy định này theo hướng bảo vệ tích cực sức khỏe cho phụ nữ. tuy nhiên, “một số công việc trong danh mục vẫn là nguồn mưu sinh của không ít phụ nữ trong hoàn cảnh hiện nay”.

Không chỉ vậy, bà Thanh còn chỉ ra thêm, “Việt Nam quy định tuổi nghỉ hưu của nữ sớm hơn 5 năm so với nam, theo đó, mức lương hưu của nữ giới cũng thấp hơn so với phái nam. Đó là những quy định bất cập đối với sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung”

Giá trị bình đẳng giới ở nơi làm việc mang lại và tác động trực tiếp đến năng suất lao động

Các doanh nghiệp Viêt Nam cần nhận thức đầy đủ về những giá trị mà bình đẳng giới mang lại đối với hiệu quả hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trong đó, tư duy của nhà lãnh đạo đóng vai trò then chốt, là nền tảng để xây dựng được một chính sách nhân sự tốt hơn, tạo điều kiện phát triển bình đẳng cho cả nam và nữ.

Cụ thể, theo bà Thanh khi có được sự bình đẳng trong cơ hội làm việc và thăng tiến, doanh nghiệp sẽ tạo dựng được văn hóa doanh nghiệp bền vững, tăng sự hài lòng của nhân viên, góp phần thu hút và giữ chân nhân tài. Ở chiều ngược lại, người lao động sẽ đóng góp tích cực hơn cho sự phát triển của công ty, giúp tăng năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh.

Ngoài ra, những chính sách bình đẳng giới cũng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh và xây dựng thương hiệu - một trong những tài sản vô hình quan trọng của doanh nghiệp.

Tại Deloitte, các chính sách bình đẳng giới được áp dụng từ rất sớm và được duy trì trong nhiều năm qua. Trong một môi trường làm việc với gần 60% lao động là nữ, và gần 40% nữ giới nắm giữ vị trí lãnh đạo cấp cao (Phó tổng giám đốc), tại Deloitte, không có sự phân biệt giữa nam và nữ trong việc tiếp cận các cơ hội học tập, đào tạo, thăng tiến, hay bất kỳ chế độ đãi ngộ nào của công ty.

Đó cũng là một tiêu chí quan trọng góp phần giúp Deloitte Việt Nam liên tiếp được bình chọn trong "Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam", theo xếp hạng của Alphabe và Nielsen trong 5 năm gần đây, và "Top 10 Doanh nghiệp Phát triển bền vững nhất Việt Nam" 2 năm liên tiếp 2016, 2017 trong chương trình thực hiện bởi Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD - VCCI) và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội,...

Để thực hiện làm và tốt việc bình đẳng giới còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Bà Thanh cho rằng, thực tế “nhận thức về vấn đề bình đẳng giới ở nơi làm việc tại Việt Nam chưa cao. Lãnh đạo ở một số doanh nghiệp vẫn cho rằng bình đẳng giới nghĩa là phải có lực lượng lao động tuyệt đối cân bằng (tỷ lệ 50-50) hoặc có các chính sách ưu tiên nữ giới, mà chưa hiểu bình đẳng giới nghĩa là đảm bảo các quyền lợi cho cả 2 giới”.

Nhân Mã