index-widget

Giá Bitcoin hôm nay 10/8:

Bitcoin đảo chiều ngoạn mục nhưng chưa thoát hiểm

Cập nhật: 07:25 | 10/08/2018

TBCKVN - Giá Bitcoin hôm nay bật tăng trở lại sau khi bảo vệ thành công mốc 6.000 USD. Cụ thể, Bitcoin ghi nhận vào lúc 5h40 là 6.590,52 USD, tăng 4,93% so với 24 giờ trước. Trước đó, nhiều nhà đầu tư hoang mang khi giá đồng tiền số này tụt giảm sát ngưỡng 6.000 USD/Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay bật tăng trở lại sau khi bảo vệ thành công mốc 6.000 USD.
Ảnh minh họa

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào lúc 5h40 là 6.590,52 USD, tăng 4,93% so với 24 giờ trước.

Trước đó, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này giảm 3 ngày liên tiếp vào thứ Tư và chạm mốc thấp của 3 tuần ở 6.121 USD trên Bitfinex, giảm gần 28% so với đỉnh cao 8.507 USD ngày 24/7.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vừa quyết định tạm hoãn quyết định cho phép ETF Bitcoin của VanEck SolidX, khiến giá trị của Bitcoin cash lẫn hàng loạt loại tiền ảo khác lao dốc. Nếu quỹ ETF Bitcoin này được cho phép, người ta dự kiến giá trị của đồng tiền ảo này sẽ tăng cao.

Cụ thể theo dữ liệu từ Coin Desk, giá Bitcoin đã giảm 6% và hiện tại ở mức trên 6.300 USD. Điều này đã khiến tổng giá trị thị trường của Bitcoin giảm xuống thêm 9 tỉ USD. Ngoài Bitcoin, các loại tiền số khác nằm trong top 10 như Ethereum, Ripple, Litecoin… cũng đều giảm với mức cao nhất là 17,2%.

Trong thời gian qua, đã có hàng loạt biến động khiến giá trị thị trường tiền số sụt giảm. Nếu tính chung tất cả các loại tiền kỹ thuật số, thị trường này đã mất hơn 50 tỉ USD tổng giá trị trong tuần qua, rơi xuống mức 221,2 tỉ USD – thấp nhất kể từ tháng 11/2017.

Vụ sụt giá này cho thấy rằng trong suốt tháng 7 vừa qua, Bitcoin chỉ tăng giá nhờ các nhà đầu tư hi vọng ETF Bitcoin của VanEck Solid X sẽ được cấp phép, và khi quyết định đó bị trì hoãn, nó lập tức mất đi 70% giá trị đã tăng trong tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn còn nuôi hi vọng bởi SEC sẽ đưa ra quyết định này vào tháng 9 tới.

Dù rằng giá Bitcoin đang ở mức thấp nhưng Tom Lee, đối tác quản lý và Giám đốc phân tích tại Công ty tư vấn Toàn cầu Fundstrat nói với chương trình Fast Money của CNBC rằng những tin tức từ SEC thực sự có ảnh hưởng tích cực đến nhà đầu tư và dự định của họ.

Trong một động thái khác, số lượng các trụ ATM tiền kỹ thuật số lại đang ngày một tăng, hiện nay đã có 3.500 điểm trên toàn thế giới, mặc cho giá Bitcoin đang trong tình trạng giảm sút. Số lượng ATM Bitcoin tại Bắc Mỹ chiếm áp đảo trên thế giới.

Ngoài hỗ trợ cho Bitcoin, các trụ ATM kỹ thuật số còn phục vụ các đồng tiền điện tử khác, bao gồm: Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Dash (DASH), Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dogecoin (DOGE).

Tân An