Sàn Sunland ngừng hoạt động: Quyền lợi khách hàng không ảnh hưởng

PV TBCK - 05/07/2018 08:01

Vừa qua, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông tin về việc có 8 sàn giao dịch bất động sản đã chấm dứt hoạt động tính đến tháng 5/2018, trong đó có Sàn Giao dịch Bất động sản Sunland.Ngày 3/7/2018, Công ty TNHH Bất động sản Sunland – chủ quản của Sàn Bất động sản này – đã có thông tin cụ thể về sự việc.

Theo Công ty cho biết từ cuối năm ngoái, ngày 20/11/2017, đơn vị đã có văn bản gửi Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng để thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn Giao dịch Bất động sản Sunland.

Tiếp đó, ngày 4/12/2017, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng có văn bản gửi Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) về việc đăng tải công khai, thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn Giao dịch Bất động sản Sunland.

Tại văn bản gửi tới toàn bộ khách hàng, Công ty TNHH Bất động sản Sunland cũng đã chính thức thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn Giao dịch Bất động sản Sunland kể từ ngày 20/11/2017.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân chính của việc dừng hoạt động Sàn Giao dịch Bất động sản Sunland là vì theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, kể từ ngày 1/7/2015 các giao dịch bất động sản không bắt buộc phải thực hiện qua sàn.

Như vậy, với việc ngừng hoạt động của sàn giao dịch, Công ty TNHH Bất động sản Sunland sẽ là đầu mối duy nhất thực hiện các giao dịch, đảm bảo các cam kết, trách nhiệm trước khách hàng.

Các hoạt động giao dịch bất động sản với khách hàng từ sau ngày 20/11/2017 vẫn tiếp tục được thực hiện bởi Công ty TNHH Sunland tại địa chỉ tầng 11, tòa nhà ACB số 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Cũng tại văn bản gửi khách hàng, Công ty nêu rõ, các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch bất động sản được thực hiện bởi Sàn Giao dịch Bất động sản Sunland trước ngày 20/11/2017 vẫn được Công ty TNHH Bất động sản Sunland tiếp nhận, triển khai thực hiện đầy đủ, theo đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và nhà ở.

“Công ty TNHH Bất động sản Sunland ngừng hoạt động của sàn giao dịch để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Chúng tôi cam kết mọi thỏa thuận mà Sàn Giao dịch Bất động sản Sunland đã ký kết với khách hàng vẫn được Công ty TNHH Bất động sản Sunland triển khai thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Sunland khẳng định.
PV

Theo Thời Báo Ngân Hàng
Ý kiến bạn đọc
 Security code