Nhiều sai phạm liên quan đến khách sạn

PV TBCK - 07/03/2018 12:33

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa công khai danh sách các công trình khách sạn đã được thi công hoàn thành, đưa vào sử dụng song chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu theo quy định.

Ảnh minh họa

Theo đó, đã có 14 khách sạn bị điểm mặt chỉ tên về những sai phạm. Trong đó, nhiều nhất là các khách sạn nằm trên tuyến đường Hà Bổng, thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà với 11 khách sạn gồm: Trường Sơn Tùng 2, Nirvana, Valentine, Tây Bắc, Tuấn Phong, Nam Quân, Sea Casle 2, Tường Vi, Đàm Linh, Nice Sea, Ánh Dương 2. Trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp có 3 khách sạn Diamond Sea, Sea Front, Lê Hoàng Beach.

Trước những sai phạm của các chủ đầu tư, hiện Chi cục Giám định xây dựng đang triển khai công tác kiểm tra, hướng dẫn và yêu cầu các chủ đầu tư, chủ quản lý sử dụng các công trình thực hiện thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu theo quy định.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng như, Công an thành phố, Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm, chậm khắc phục.

Ngoài ra, trong thời gian tới, Sở Xây dựng thành phố cũng sẽ tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn các chủ đầu tư, chủ quản lý sử dụng các công trình thực hiện thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu theo quy định.

Được biết, theo quy định đối với công trình nhà ở riêng lẻ từ 7 tầng trở lên và các công trình khác theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 6/2/2013 (nay là Điều 32 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015), phải được cơ quan chuyên môn về xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trước khi tổ chức nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng khai thác.

Cũng liên quan đến sai phạm của các khách sạn trên địa bàn, trước đó Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng có tờ trình gửi Chủ tịch UBND thành phố về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với dự án khách sạn 7 Seven Sea vì xây dựng trái phép 1 tầng nổi (từ tầng 18 lên 19). Khách sạn này do Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Lý Bằng làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án được cấp phép xây dựng theo thiết kế gồm 18 tầng nổi, một tầng hầm. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án đã xây tăng thêm 1 tầng nổi từ 18 tầng lên 19 tầng và đã đưa công trình vào sử dụng. Sai phạm được cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản xử lý.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết đã đề xuất Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng xử phạt hành chính chủ đầu tư khách sạn này số tiền 614 triệu đồng về hành vi xây dựng sai phép. Đây là một trong những mức xử phạt có số tiền lớn đối với công trình xây dựng sai phép xảy ra từ trước tới nay trên địa bàn Đà Nẵng trong những năm gần đây.
Nghi Anh

Theo thoibaonganhang.vn
Ý kiến bạn đọc
 Security code